Những điểm cần lưu ý để dây chuyền chiết rót không bị hư hỏng

Một dây chuyền chiết rót sản xuất đồ uống có thể tiết kiệm đáng kể chi phí bằng cách giảm bớt các lực cơ học bất lợi do đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Tốc độ sản xuất cao hơn bình thường, tốc độ băng tải tăng lên, những điều này có thể dẫn đến một số vấn đề. Bao gồm đóng nắp không đúng cách, nhãn bị rách khi niêm phong, đặc biệt là trong các sản phẩm có trọng lượng nhẹ.

Tuy nhiên, một máy chiết rót đồ uống chất lượng từ một nhà sản xuất hàng đầu thế giới sẽ giải quyết hiệu quả về tốc độ và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Bài viết này sẽ tổng quan ba vấn đề chính để quyết định làm giảm chi phí của 1 chuyền chiết rót. Gồm có áp lực, độ va chạm và tải trọng dọc

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Áp lực

Áp lực dây chuyền chiết rót
Áp lực dây chuyền chiết rót

Hệ thống băng tải chịu cường độ áp suất cao, có thể nén chặt các chai lọ, thùng chứa. Do đó, dẫn đến việc bông tróc nhãn, làm nhãn bị trầy xước.

Các yếu tố cơ học liên quan khác như độ nghiêng, độ xoáy và ma sát, dẫn đến hư hỏng do va chạm nhiều và trầy xước do nén chặt chai.

Việc sản suất với tốc độ cao làm hao mòn các thiết bị, các biện pháp bảo trì diễn ra thường xuyên.

Các nguyên nhân phổ biến của tốc độ sản xuất là do quá trình điều khiển, thiết kế dây chuyền và độ mòn băng tải.

2. Tác động, va chạm lực

Tác động va chạm sản phẩm
Tác động va chạm sản phẩm

Va chạm là một lực gây tổn hại thường gặp khi xử lý các đồ đựng bằng thủy tinh. Việc vỡ chai có thể xảy ra do luôn hoạt động trong quá trình lâu dài và thường xuyên nhận được một lực tác động.

Tuy nhiên, quan trọng là phải hiểu nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rung trong quá trình sản xuất bằng cách đo Inch (IPS). Nó giúp máy nâng cao hiệu suất và hạn chế vỡ bình chứa.

Nói cách khác, xếp hạng IPS đơn giản có nghĩa là vật chứa bằng thủy tinh được chuyên dụng điều có một tỷ lệ nứt nhất định khi nó bị cản trở bởi khối lượng xác định.

Phép đo IPS đã được xem như một đánh giá cho các nhà sản xuất chai. Nó cũng là một thiết bị đo lường quan trọng trong thiết kế các thùng chứa, chai lọ nhẹ.

3. Tải trọng dọc

Lực đóng nắp chai
Lực đóng nắp chai

Việc đóng nút, niêm phong và đóng nắp không đúng cách sẽ tạo lực lên các chai gây gãy cổ chai và hư hỏng. Tương tự như vậy, pallet chứ quá mức sẽ có các lỗi niêm phong, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hầu hết các máy chiết rót có trên 12 đầu và chiết rót nhiều chai cùng một lúc, do đó việc điều chỉnh sản phẩm được thực hiện thường xuyên hơn, đặc biệt khi kích thước hoặc loại chai được thay đổi.

Bạn đang cần máy chiết rót đồ uống?

Bạn đang cần một chiếc máy chiết rót đồ uống để mang lại hiệu quả tối ưu, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu thêm về máy chiết rót đồ uống có ga.

Bài viết liên quan

zalo-icon
phone-icon