Hiển thị 1–8 của 16 kết quả

Máy đóng gói tự động là gì?

 • Máy đóng gói tự động là thiết bị công nghiệp được sử dụng để tối ưu hóa việc đóng gói bao bì, hàng hóa, sản phẩm ở công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất.
 • Máy có thể đóng gói nhiều dạng nguyên liệu khác nhau như: rắn, lỏng, bột, hạt,… Toàn bộ quy trình từ cho sản phẩm vào bao bì rồi hàn kín và niêm phong miệng đều được thực hiện tự động, không cần sự can thiệp trực tiếp của con người.
 • Thông qua việc sử dụng công nghệ tự động hóa tiên tiến, máy đóng gói tự động giúp tăng cường năng suất, chất lượng sản phẩm và đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Đồng thời máy đóng gói sẽ thay thế cho công nhân từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí trả cho người lao động, năng suất công việc cũng tăng lên tối đa nhờ vào việc hoạt động liên tục của máy.

Máy đóng gói tự động là gì
Máy đóng gói tự động là gì?

Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói tự động

1. Giảm chi phí và tiết kiệm thời gian

 • Máy đóng gói tự động sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê nhân công và nguyên liệu. Khi sử dụng máy móc đóng gói, nhân viên sẽ được giảm một khâu làm việc thủ công. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sức lao động của con người giảm đi.
 • Trong khoảng thời gian này, nhân viên có thể tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ khác để cải thiện hiệu suất của họ. Ngoài ra, máy đóng gói tự động giúp doanh nghiệp tránh lãng phí và sai sót trong quá trình đóng gói.
 • Máy đóng gói làm việc nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với việc đóng gói thủ công bằng sức người, và khâu đóng gói của chúng cũng được lập trình cẩn thận. Chính vì lý do này, các cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc hơn so với những cơ sở sử dụng sức người.

2. Cải thiện chất lượng sản phẩm

 • Bằng việc sử dụng máy đóng gói tự động, doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Sản phẩm được đóng gói, đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Ngoài ra, máy có thể định lượng một cách chính xác, an toàn vệ sinh và bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố tác động bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm giúp cho sản phẩm luôn tươi mới và ngon miệng.

3. Nâng cao năng suất và tính hiệu quả

Không chỉ tiết kiệm được thời gian, sức lao động mà năng suất công việc và sản lượng sản xuất trong ngày sẽ tăng lên đáng kể khi sử dụng các loại dây chuyền máy đóng gói hàng hóa. Máy có thể hoạt động liên tục không cần nghỉ ngơi, nhanh và đồng nhất hơn so với đóng gói, dán ép thủ công thông thường.

Lý do tại sao sử dụng máy đóng gói
Lý do tại sao sử dụng máy đóng gói

Các loại máy đóng gói bao bì thông dụng hiện nay

Máy đóng gói tự động đã trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường, việc lựa chọn máy đóng gói phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn có thể trở nên khá phức tạp.

Phân loại theo hàng hóa cần đóng gói

Các sản phẩm máy đóng gói được phân loại dựa vào loại hàng hóa được đóng gói.
Một số loại máy đóng gói phân loại theo sản phẩm cần đóng gói gồm có:

Sản phẩm dạng lỏng

Máy đóng gói bao bì dành cho sản phẩm chất lỏng thường dùng trong việc đóng gói hàng hóa dạng lỏng hoặc sệt như là: tương ớt, tương cà, xà bông…

Máy đóng gói hiện đại với quy trình khép kín sẽ giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt và vệ sinh hơn so với làm thủ công thông thường.

Một số loại máy đóng gói lỏng – dạng lỏng phổ biến như:

 • Máy đóng gói sữa.
 • Máy đóng gói sữa tắm.
 • Máy đóng gói dầu gội.
 • Máy đóng gói tương ớt, tương cà.

Sản phẩm dạng bột

Máy đóng gói bao bì dạng bột được sử dụng chuyên dụng để đóng gói các loại bột mịn như bột và gia vị. Trong quá trình sản xuất, máy móc sẽ được sử dụng để định lượng và đóng gói các loại bột nhanh chóng. Khi so sánh với bao bì thủ công, bao bì máy đóng gói nhanh hơn, đồng đều và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Một số loại máy đóng gói dạng bột phổ biến như:

 • Máy đóng gói cà phê hòa tan.
 • Máy đóng gói cà phê phin giấy túi lọc.
 • Máy đóng gói trà hòa tan.
 • Máy đóng gói bột mì.

Sản phẩm dạng hạt

Máy đóng gói bao bì sản phẩm có dạng hạt được dùng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm và thực phẩm có dạng hạt như là hạt điều, đậu phộng, hạt tiêu…Có nhiều loại máy đóng gói dạng hạt khác nhau trên thị trường, tùy thuộc vào đặc tính, kích thước, trọng lượng của hạt và loại bao bì sử dụng

Với máy đóng gói hiện đại, sản phẩm được bảo quản tốt nhất sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của sản phẩm.

Một số loại máy đóng gói dạng hạt được dùng phổ biến như:

 • Máy đóng gói hạt hút ẩm.
 • Máy đóng gói ngũ cốc.
 • Máy đóng gói hạt điều.
 • Máy đóng gói đậu phộng.
 • Máy đóng gói gạo.

Phân loại theo hướng di chuyển của sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hình dạng đóng gói sản phẩm phổ biến là đóng gói dạng dọc (gói di chuyển theo phương đứng từ trên xuống) và đóng gói dạng ngang (gói di chuyển theo phương ngang từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái).

Dòng máy đóng gói sản phẩm hướng dọc phù hợp với những loại sản phẩm được thiết kế dạng hình chữ nhật và thường chứa 1 loại sản phẩm như: cà phê hòa tan dạng que, gói đường que túi dài, dầu gội đầu,…

Dòng máy đóng gói sản phẩm hướng ngang thường dùng với những loại sản phẩm có nhiều ngăn trong 1 gói hoặc các dạng rắn hoặc lỏng có nhiều đầu rót với tốc độ cao và phức tạp mà dạng dọc không thể đáp ứng. Một số khác thì yêu cầu trọng lượng lớn cần băng tải bên dưới để chịu tải thì cũng cần đóng gói dạng ngang.

  • Sản phẩm dạng rắn: mì gói, bánh quy, chip, vỉ thuốc, son môi,…
  • Sản phẩm dạng lỏng: sữa tươi, nước lau sàn,…
  • Sản phẩm dạng sệt: kem đánh răng, siro, keo dán,…

Phân theo loại túi

Túi 3 biên

Máy đóng gói tự động ba biên sử dụng ba mép màng để tạo thành túi ( gồm hai biên dọc và một biên ngang) ,sau đó đóng gói hàng hóa vào trong. Máy đóng gói ba biên được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm dạng rắn như bột, hạt, viên, bánh kẹo và các loại thực phẩm khác.

Túi 3 biên có 2 loại: Túi 3 biên có đường niêm phong ở giữa và túi 3 biên không có đường niêm phong ở giữa. Thường dạng túi này thường có số đường đóng gói ít và tốc độ thấp đến trung bình (15- 80 gói/phút).

Túi 3 biên có biên bụng

Máy đóng gói túi ba biên có biên bụng được thiết kế để đóng gói hàng hóa bằng cách tạo ra ba biên hàn xung quanh hàng hóa gồm một biên ngang và hai biên dọc, cùng với một biên bụng và sau đó đóng gói hàng hóa vào trong. Tạo ra sản phẩm cuối cùng với ba biên hàn và một biên biên bụng. Giúp giữ cho sản phẩm an toàn và bảo quản tốt bên trong.

Các sản phẩm có nhiều hình dạng và kích thước, đặc biệt là các sản phẩm có thể đứng được, thường được đóng gói bằng các máy đóng gói sản phẩm ba biên có biên bụng. Máy đóng gói túi ba biên có biên bụng được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm dạng rắn có kích thước lớn và cần được bảo quản kín đáo như bánh kẹo, snack và đồ khô.

Túi 3 biên không có biên bụng

Dạng này thường phù hợp cho các loại túi nhỏ và xếp nằm lên nhau không được đặt tự đứng trên kệ. Có thể dễ dàng thấy như gói dầu ăn, gói tương cà.

Dạng túi này được dùng để tiện lợi là chính, không ứng dụng để làm nổi bật thông tin thương hiệu.

Túi 4 biên

 • Máy đóng gói 4 biên được thiết kế để đóng gói hàng hóa bằng cách tạo biên hàn ở cả bốn phía của gói, bao gồm hai biên ngang và hai biên dọc. Điều này tạo ra một gói hoàn chỉnh với tất cả các cạnh được hàn kín, giữ cho hàng hóa bên trong an toàn và bảo quản.
 • Các sản phẩm có giá trị cao hoặc cần bảo quản chặt chẽ thường được đóng gói bằng máy đóng gói 4 biên, được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có hình dạng và kích thước cố định.
 • Máy đóng gói 4 biên thường cung cấp tính linh hoạt cao và khả năng tùy chỉnh, cho phép sản xuất các loại gói có kích thước và hình dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng sản phẩm.
 • Đóng gói túi 4 biên còn tiết kiệm được bao bì đóng gói có thể kết hộp đóng gói nhiều hàng cùng 1 lúc liền kề nhau chỉ với 1 cuộn màng duy nhất.

Phân loại theo định lượng

Máy đóng gói bằng piston

Máy đóng gói bao bì theo dạng Piston sẽ đẩy sản phẩm từ nguồn cung cấp vào bao bì với sản lượng nhất định. Piston thường được điều chỉnh cụ thể để phù hợp với định lượng sản phẩm theo nhu cầu. Loại máy này phù hợp với các sản phẩm chất lỏng và dạng sệt.

Máy đóng gói bằng cốc

Loại máy này sử dụng các cốc để đo lượng sản phẩm cần đóng gói. Sản phẩm được đo và đổ vào cốc và sau đó cốc được đưa vào bao bì. Máy đóng gói bao bì theo dạng cốc thường được sử dụng trong việc đóng gói các sản phẩm bằng bột và hạt có mức độ đồng đều cao (nếu không đồng đều, định lượng sẽ không chính xác).

Thay đổi định lượng bằng cách thay đổi loại cốc có thể tích tương ứng.

Máy đóng gói bằng trục vít

Máy này sử dụng một trục vít để đẩy sản phẩm từ nguồn cung cấp vào bao bì. Trục vít thường xoay để đẩy sản phẩm theo lượng cần thiết. Tùy thuộc theo hình dạng và sản lượng sản phẩm mà trục vít lớn nhỏ khác nhau.

Máy sử dụng trục vít để đóng gói thường phù hợp với các loại sản phẩm bằng bột, rắn và các loại hạt.

Thay đổi định lượng bằng cách điều chỉnh số vòng quay trục vít và chọn đường kính trục và bước xoắn phù hợp.

Máy đóng gói cân định lượng

Loại máy này sử dụng cân để đo lượng sản phẩm trước khi được đóng gói vào bao bì. Máy đóng gói theo định lương khá phổ biến và có tính ứng dụng cao vì máy linh hoạt có thể sử dụng đa dạng các loại sản phẩm.

Chỉ cần chỉnh trên màn hình HMI để chọn trọng lượng chiết rót mong muốn mà không cần phải thay đổi bất kỳ điều gì.

Máy đóng gói bằng flowmeter

Máy này sử dụng một flow meter để đo lượng sản phẩm cần đóng gói bằng cách đo tốc độ của dòng chảy thông qua một ống. Máy thường được ứng dụng với các dòng sản phẩm dưới dạng chất lỏng không quá sệt

Cách định lượng mới cho chất lỏng được phát triển thông qua lưu lượng dòng chảy để đo chính xác thể tích. Khi cần thay đổi thể tích chỉ cần thay đổi thông số trên màn hình HMI.

Phân loại theo bảng điều khiển

Servo và Non-servo là hai loại động cơ điện phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Sự khác biệt chính giữa hai loại này nằm ở cách thức điều khiển và khả năng kiểm soát vị trí. Đặc biệt hơn đó là ưu điểm, nhược điểm của 2 loại động cơ này.

Bảng điều khiển Ưu điểm Nhược điểm
Servo Độ chính xác cao.

Tốc độ linh hoạt.

Lực mô-men xoắn mạnh mẽ.

Tiết kiệm năng lượng.

Ít tiếng ồn. 

Ít yêu cầu bảo trì.

Giá thành cao.

Yêu cầu kiến thức chuyên môn.

Non servo Giá thành tốt.

Dễ sử dụng.

Độ chính xác thấp.

Tốc độ cố định.

Lực mô-men xoắn yếu.

Tiêu hao năng lượng cao.

Tiếng ồn lớn.

Yêu cầu bảo trì định kỳ.

Lựa chọn loại máy đóng gói tự động phù hợp

Việc lựa chọn loại máy đóng gói phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: loại sản phẩm, độ chính xác, tốc độ và lực mô-men cần thiết cho việc đóng gói sản phẩm, tốc độ đóng gói và nhu cầu sản xuất mong muốn.

Những dòng máy đóng gói bao bì hiện đại giá tốt nhất từ Tín Dân

Tên máy đóng gói Dạng/ Hướng đóng gói
Máy đóng gói tương ớt, tương cà tự động Dạng lỏng
Máy đóng gói nước sốt tự động Dạng lỏng
Máy đóng gói dầu gội, dầu xả tự động Dạng lỏng
Máy đóng gói sa tế tự động Dạng lỏng
Máy đóng gói cà phê hòa tan tự động Dạng bột
Máy đóng gói cà phê phin giấy túi lọc tự động Dạng bột
Máy đóng gói đường que túi dài tự động Dạng bột
Máy đóng gói muối tự động Dạng bột
Máy đóng gói bột ngũ cốc tự động Dạng bột
Máy đóng gói hạt điều tự động Dạng hạt
Máy đóng gói đậu phộng tự động Dạng hạt
Máy đóng gói hạt tiêu tự động Dạng hạt
Máy đóng gói hạt hút ẩm, hạt chống ẩm tự động Dạng hạt
Máy đóng gói trà túi lọc tam giác tự động Dạng hạt
Máy đóng gói bánh kẹo cứng, kẹo mềm tự động Hướng nằm ngang
Máy đóng gói kẹo lạc tự động Hướng nằm ngang

Hướng dẫn mua máy đóng gói tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn máy đóng gói phù hợp là một phần quan trọng trong chiến lược sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường máy móc hiện nay, quá trình này có thể trở nên khó khăn. Hãy cùng Tín Dân khám phá những bí quyết và lời khuyên để chọn lựa máy đóng gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn mua máy đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng

Loại nguyên liệu, sản phẩm cần được đóng gói

Trước hết, hãy xác định rõ nhu cầu đóng gói của doanh nghiệp bạn. Hãy đặt ra câu hỏi: Sản phẩm của bạn có đặc tính gì? Nguyên liệu và sản phẩm cần đóng gói rất đa dạng vì vậy sẽ cần máy đóng gói chuyên biệt cho từng loại. Cụ thể:

 • Nguyên liệu dạng lỏng, dạng sệt nhão thì dùng máy đóng gói chất lỏng.
 • Nguyên liệu dạng bột cần sử dụng máy đóng gói bột.
 • Nguyên liệu dạng hạt cần sử dụng máy đóng gói hạt.
 • Nguyên liệu rắn dạng khối lốp như bánh mì, bánh trung thu, phô mai, xà phòng, bánh quy, rau củ quả thì sử dụng loại máy đóng gói nằm ngang.

Sản lượng, năng suất đóng gói phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Sau khi đã định hình nguyên liệu đóng gói, bạn cần phải xác định nhu cầu đóng gói bao nhiêu sản phẩm mỗi ngày? Sản phẩm của bạn có kích thước và hình dạng như thế nào? Loại máy đóng gói nào phù hợp với yêu cầu sản lượng sẽ được quyết định bởi quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Xác định thông tin, khối lượng đóng gói cho sản phẩm của doanh nghiệp

Túi là túi nhựa hay túi giấy? Túi có kích thước bao nhiêu? Bạn muốn đóng gói ở dạng cuộn màng hay trong túi cấp sẵn? Nếu bạn sử dụng túi cấp sẵn, hãy mua một máy đóng gói túi rời.

Bạn phải biết sản phẩm cần đóng gói bao nhiêu gram (hoặc ml)? Các máy đóng gói phụ thuộc vào hệ thống định lượng nên phạm vi đóng gói sẽ khác nhau. Bạn nên chọn sản phẩm có thông số phù hợp với nhu cầu của mình.

Bao bì đóng gói

Bạn cần phải xác định kiểu đóng gói của sản phẩm mình (Túi gói 3 biên, 4 biên, túi dọc dạng que.. ) chất liệu và kích thước của bao bì như thế nào.

Mua máy đóng gói bao bì chất lượng, chính hãng, giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp ở đâu?

Hơn 15 năm kinh nghiệm phục vụ các giải pháp dán nhãn, đóng gói, chiết rót và tem chống hàng giả. Tín Dân luôn là đối tác uy tin cho các tập đoàn lớn như Vissan, CJ,…

Hơn thế nữa, chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn cố gắng cải thiện để nâng cấp các dòng máy để mang những tính năng vượt trội hơn nhằm đáp ứng nhu cầu Quý khách hàng.

Với chính sách giá cả hợp lý và dịch vụ uy tín, Tín Dân luôn đáp ứng các nhu cầu sản xuất khác nhau của từng công ty:

 • Công ty bảo hành máy trong vòng 12 tháng và miễn phí bảo trì máy trọn đời.
 • Thay mới hoặc 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có lỗi do nhà sản xuất.
 • Máy luôn có sẵn tại showroom của chúng tôi. Quý khách có thể trực tiếp xem và vận hành máy.
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí.
 • Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được hãng sản xuất (Đức và Hàn Quốc) trực tiếp đào tạo, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bảo trì, sửa chữa.


GỌI CHO CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN MÁY ĐÓNG GÓI CHÍNH HÃNG !Theo dõi chúng tôi

zalo-icon
phone-icon