Những thắc mắc cần hỏi trước khi mua máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót chất lỏng được sử dụng trong tất cả các công ty đóng gói chất lỏng trên thế giới. Thiết bị này có các tính năng và đặc điểm đặc biệt. Tất cả các công ty nước giải khát nhỏ, vừa và lớn bắt buộc phải có trong nhà máy chiết rót của họ. Máy có các băng tải đưa các chai / lon đến bộ phận chiết rót, đóng nắp và dán nhãn.

Khi bạn muốn mua một máy chiết rót chất lỏng thì có một số câu hỏi mà bạn nên đặt ra. Tín Dân sẽ đưa ra 6 câu hỏi cần hỏi trước khi bạn mua máy chiết rót chất lỏng.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Sản phẩm của bạn là gì?

Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là bạn muốn đổ chất lỏng nào vào các lon và chai. Bạn cần nhận được thông tin liên quan đến các sản phẩm bạn phải làm việc. Ví dụ, nếu bạn muốn chiết rót nước suối thì một máy chiết rót nước đóng chai sẽ hữu ích cho bạn. Trong trường hợp bạn phải chiết rót nước ngọt thì máy chiết rót nước có ga sẽ tối ưu hơn nhiều.

Sản phẩm chiết rót
Sản phẩm chiết rót

2. Sản phẩm của bạn không có ga?

Đối với đồ uống có ga, bạn phải mua thiết bị chiết rót có ga. Thiết bị này có bộ phận đặt biệt khác với các máy chiết rót khác. Đó là thiết bị này phải đưa khí cacbonic vào trong chai trước khi đóng nắp. Tính năng này không có trong bất kỳ máy chiết rót chất lỏng bỉnh thường. Tuy nhiên, phần còn lại nguyên lý hoạt động của máy chiết rót có ga đều giống nhau.

Khi bạn mua máy chiết rót nước đóng chai thì hãy luôn chú ý phần này. Bỏ qua nếu thật sự sản phẩm bạn không cần thiết.

Chiết rót nước có ga
Chiết rót nước có ga

3. Bạn muốn chiết rót vào loại thùng chứa nào?

Đối với các loại thùng chứa đa dạng, bạn phải chọn máy chiết rót chất lỏng cụ thể cho sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn định đổ đầy chai thì thiết bị chiết rót chai sẽ rất tốt cho bạn. Trong trường hợp, bạn phải đổ đầy lon thì máy chiết rót lon là giải pháp hiệu quả hơn.

Chai PET hoặc lon
Chai PET hoặc lon

4. Tỷ lệ sản xuất theo yêu cầu

Tốc độ sản xuất của máy chiết rót rất quan trọng. Mọi công ty đều phải sản xuất theo một tỷ lệ thích hợp. Nếu bạn đã quen với tốc độ sản xuất trung bình thì việc chọn máy chiết rót sẽ không quá khó khăn.

Tỷ lệ sản xuất theo yêu cầu
Tỷ lệ sản xuất theo yêu cầu

5. Mức độ tự động hóa

Hiện nay, các công ty nước giải khát đang có xu hướng tự động hóa hoàn toàn. Họ muốn thiết bị chiết rót có thể thực hiện tất cả các hoạt động mà không cần nhân công. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Do đó, bạn nên nhớ vấn đề này trước khi chọn bất kỳ máy chiết rót nào.

Mức độ tự động hóa
Mức độ tự động hóa

6. Giá của một máy chiết rót

Giá máy chiết rót chất lỏng cũng là một câu hỏi quan trọng cần được đặt ra. Trước tiên, bạn cần tham gia tất cả cả giá trên thị trường đã được tư vấn theo nhu cần chiết rót của sản phẩm bạn. Sau đó, bạn phải so sánh tỷ lệ của các máy tốt nhất mà bạn đã liệt kê. Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn thiết bị chiết rót chất lỏng phù hợp với túi tiền của bạn và sử dụng hiệu quả.

Tóm lại

Mỗi câu hỏi trên đều có tầm quan trọng riêng khi bạn muốn mua thiết bị chiết rót chất lỏng. Các nhà sản xuất khác nhau kết hợp các công nghệ khác nhau trong mỗi máy. Vì lý do đó, chất lượng của một máy khác nhau. Vì vậy, bạn phải so sánh các tính năng của tất cả các máy trước khi mua máy.

Bài viết liên quan