Máy chiết rót dung dịch đặc và cách nó hoạt động

Giới thiệu: Máy chiết rót dung dịch đặc là gì?

Máy chiết rót dung dịch đặc là dòng máy chiết rót định lượng được sử dụng để làm đầy các thùng chứa với chất lỏng nhớt, dung dịch đặt, chẳng hạn như mật ong, nước sốt nóng hoặc sốt mayonnaise. Những máy này thường được sử dụng cho ngành thực phẩm, hóa mỹ phẫm, dùng để đóng chai các sản phẩm có độ sệt cao.

Máy chiết rót dung dịch đặc thường hoạt động bằng cách sử dụng một máy bơm để hút chất lỏng từ một thùng chứa lớn, sau đó bơm vào chai lọ với tốc độ mong muốn. Máy cũng có một bộ lọc để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào. Các chất lỏng dung dịch đặc rất dể bị nhỏ giọt hoặc đổ ra ngoài khi chiết rót, máy chiết rót dung dịch đặc có bộ phận cảm biến hỗ trợ chống nhỏ giọt cực tốt giúp cải thiện, tiết kiệm tiền bạc. Một máy bơm được sử dụng (nguyên lý chiết rót bơm piston) để chiết xuất chất lỏng và đưa chúng vào thùng chứa với tốc độ mong muốn. Có thể khó hút dung dịch đặc, vì chúng thường có đặc tính đặc hơn các chất lỏng khác.

Máy chiết rót mỹ phẩm kem
Máy chiết rót mỹ phẩm kem

Hoạt động của máy chiết rót dung dịch đặc

Được thiết kế có bể chứa, hệ thống gia nhiệt, hệ thống làm mát và van chiết rót. Trong khi đó, hệ thống sưởi (gia nhiệt) sẽ làm nóng dung dịch đặc đến nhiệt độ mong muốn. Hệ thống làm mát dung dịch đặc để đạt được độ nhớt mong muốn. Van chiết rót có thể phân phối dung dịch đặc như mong muốn. Máy được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, hóa chất, dược phẩm, khoan và lọc dầu mỏ, dược phẩm, mỹ phẩm, v.v.

Tại sao bạn nên mua máy dung dịch đặc?

Có nhiều ưu điểm đối với máy chiết rót dung dịch đặc, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn và các vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết. Ví dụ, nếu bạn đang bán sản phẩm với khối lượng thấp và ít, máy có thể không đáng để đầu tư.

Còn nếu nhà máy của bạn đang sản xuất sản phẩm với số lượng lớn và liên tục thì máy chiết rót dung dịch đặc là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bài viết liên quan