Home » Máy dán nhãn Tự Động – Bán Tự Động Giá Tốt Nhất

I. Mua máy dán nhãn Tự Động - Bán tự động ở đâu Uy Tín, Chất Lượng, Chính Hãng

Tín Dân là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt máy móc, dây chuyền sản xuất, trong đó có máy dán nhãn. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị dán nhãn phù hợp cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với Tín Dân qua số Hotline: 090 383 5500 – Ms. Violet để tư vấn máy dán nhãn phù hợp nhất. Đến với Tín Dân, bạn không chỉ nhận được những thiết bị chất lượng, chính hãng. Mà chúng tôi còn cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp cùng chi phí đầu tư tiết kiệm nhất nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị.

Tín Dân luôn lắng nghe để thấu hiểu từng nhu cầu của khách hàng từ đó cung cấp và tìm giải pháp tiết kiệm nhất phù hợp nhất để phục vụ cho từng khách hàng

Tín Dân tại triển lãm Propak 2022

Đại diện ban giám đốc, 5 Kỹ thuật viên (bên trái) và 4 tư vấn viên (bên phải) 

Tham khảo các máy dán nhãn được lắp đặt sẵn ở bên dưới. Ngoài ra Tín Dân còn có thể cung cấp các thiết bị tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

II. Hướng dẫn chọn mua máy dán nhãn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang cần một máy dán nhãn chai lọ, bao bì sản phẩm? Nhưng lại không biết làm thế nào để chọn được máy dán nhãn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Không cần lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy dán nhãn chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn lựa chọn máy dán nhãn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

1. Xác định nhu cầu để chọn máy dán nhãn chai lọ, bao bì phù hợp

Khi chọn mua máy dán nhãn, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình để chọn được loại máy phù hợp với các sản phẩm cần dán nhãn. Để xác định được nhu cầu sử dụng, bạn có thể chú ý đến các tiêu chí sau:

1.1 Số lượng sản phẩm cần dán trung bình một ngày của bạn là bao nhiêu?

Số lượng sản phẩm cần dán là yếu tố quan trọng đầu tiên để xác định loại máy dán nhãn phù hợp. Nếu số lượng sản phẩm cần dán nhãn ít hoặc vừa phải, bạn có thể lựa chọn máy dán nhãn bán tự động, cầm tay hoặc thủ công. Ngược lại, nếu số lượng dán nhãn lớn thì nên chọn máy dán nhãn tự động. Việc lựa chọn máy dán nhãn phù hợp với số lượng sản phẩm cần dán giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư. Cũng như tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí không cần thiết khi không dùng hết công suất máy.

Lưu ý: Cần phải xem xét nhu cầu sản xuất hiện tại của doanh nghiệp kết hợp với dự báo tăng trưởng trong 1 vài năm tới để lựa chọn loại máy dán nhãn có công suất phù hợp.

1.2 Cấu trúc và quy cách dán nhãn sản phẩm

Kích thước và hình dạng của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy dán nhãn phù hợp. Nếu sản phẩm có kích thước lớn, hình dạng khác nhau hoặc có độ cong thì nên chọn máy dán nhãn có khả năng dán nhãn linh hoạt, có thể dán được trên các bề mặt khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc tới các yếu tố khác như: Loại sản phẩm cần dán là gì? Là chai, lọ, túi, hộp, thẻ bài may mặc hay thùng carton? Quy cách dán nhãn thế nào? Dán nhãn vị trí nào trên sản phẩm? Quanh thân, mặt trên, mặt bên hay đáy sản phẩm? Bề mặt dán nhãn là mặt phẳng, dẹp, cong hay tròn? Dán một mặt, hai mặt, ba mặt sản phẩm? Chất liệu của sản phẩm là gì? Chúng là chai nhựa, thủy tinh, túi nilong, túi giấy, túi bạc, túi nhôm …

Hầu hết các loại máy dán nhãn được thiết kế để dán nhãn cho các loại chai lọ, bao bì với nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với một số loại chai và bao bì nhất định. Ví dụ, một số máy dán nhãn chai tròn được thiết kế phù hợp để dán nhãn chai tròn, trong khi một số khác được thiết kế phù hợp để dán nhãn chai vuông, chai dẹp, túi, hộp, mặt phẳng, niêm phong, …

1.3 Loại nhãn cần dán

Loại nhãn cần dán cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua máy dán nhãn. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại nhãn chính là nhãn decal, nhãn hồ keo, nhãn màng co. Phổ biến nhất vẫn là nhãn decal.

Nhãn decal

Tùy vào loại nhãn cần dán sẽ cần đến máy dán nhãn phù hợp khác nhau:

 • Máy dán nhãn decal sử dụng để dán nhãn decal.
 • Máy dán nhãn hồ keo sử dụng để dán nhãn hồ keo.
 • Máy phóng nhãn màng co được sử dụng để dán nhãn màng co.

1.4 Kích thước nhãn cần dán

Khi mua máy dán nhãn, có một số thông số quan trọng của kích thước nhãn mà bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng các thông số này phù hợp với thông số kỹ thuật cho phép của máy. Các thông số này bao gồm: Chiều dài nhãn, chiều rộng nhãn, đường kính bên trong và bên người cuộn nhãn.

2. Xem xét thông số kỹ thuật của máy dán tem nhãn

Lựa chọn máy dán nhãn có thông số kỹ thuật phù hợp với sản phẩm là điều rất quan trọng để giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất và đáp ứng đúng, đủ nhu cầu sản xuất.

Máy dán tem nhãn Tín Dân

Dưới đây là các thông số kỹ thuật của máy dán nhãn cần lưu ý:

 • Loại nhãn
 • Kích thước nhãn áp dụng: chiều dài và chiều rộng của nhãn
 • Kích thước sản phẩm áp dụng
 • Tốc độ dán nhãn
 • Sai số (Độ chính xác)
 • Đường kính trong cuộn nhãn
 • Đường kính ngoài cuộn nhãn
 • Kích thước máy
 • Trọng lượng máy

3. Chọn nhà cung cấp máy dán nhãn chai lọ, bao bì uy tín

Chi phí để đầu tư một thiết bị dán nhãn phù hợp, chất lượng, độ bền cao, vận hành gần như hằng ngày và trong nhiều năm là không hề nhỏ nên việc chọn nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng, chính hãng, có độ bền cao và đảm bảo được chế độ bảo hành sau bán hàng. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp có đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao. Sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ sữa chữa, khắc phục các lỗi phát sinh trong suốt quá trình vận hành máy.

III. Máy dán nhãn là gì? Lợi ích, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

1. Khái niệm

Máy dán nhãn là một loại thiết bị được sử dụng để tách và dán từng nhãn đã được in sẵn một phần hoặc toàn bộ thông tin lên chai, lọ, hộp, túi, thẻ … hoặc bao bì sản phẩm. Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành như đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, sản phẩm điện tử và hàng hóa tiêu dùng.

Máy dán nhãn chai tròn tự động HLCW1000R

2. Lợi ích của máy dán nhãn chai lọ, bao bì đối với doanh nghiệp

Việc sử dụng máy dán nhãn giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể chúng giúp tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

Sử dụng máy dán nhãn giúp tăng năng suất sản xuất, giảm thiểu thời gian làm việc của con người. Thay vì phải dán nhãn bằng phương pháp dán nhãn truyền thống, một máy dán nhãn có thể dán hàng ngàn nhãn chỉ trong vòng vài giây mà vẫn đảm bảo độ chính xác và tính đồng nhất. Điều này giúp giảm thiểu nhân lực và tăng năng suất sản xuất. Đồng thời, việc dán nhãn đồng nhất giúp tạo nên hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Máy vận hành đơn giản, không cần đào tạo quá nhiều kỹ năng, nên chi phí đào tạo nhân viên sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, máy dán nhãn chỉ cần 1 đến 2 người vận hành (tùy theo mức độ tự động hóa của máy) giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhân công.

3. Cấu tạo máy dán nhãn

Cấu tạo máy dán nhãn decal tự động

Máy dán nhãn là một thiết bị phức tạp, được chia thành nhiều bộ phận chức năng khác nhau để hoàn thành quy trình dán nhãn một cách hiệu quả. Các bộ phận chính của máy dán nhãn bao gồm:

 • Đầu dán nhãn: Trái tim của máy dán nhãn, chịu trách nhiệm dán nhãn lên sản phẩm. Độ chính xác, tốc độ và độ tin cậy của đầu dán nhãn rất quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của máy.
 • Hệ thống băng tải: Xương sống của máy dán nhãn, vận chuyển sản phẩm qua quá trình dán nhãn. Nó bao gồm một băng tải, động cơ và cảm biến.
 • Bảng điều khiển: Bộ não của máy dán nhãn, cho phép người vận hành thiết lập và điều chỉnh các cài đặt và chức năng của máy. Nó bao gồm một màn hình cảm ứng, các nút và phần mềm. Tính thân thiện với người dùng và chức năng của bảng điều khiển có thể tạo ra hoặc phá vỡ khả năng sử dụng của máy.
 • Khung và cấu trúc của máy dán nhãn: Cung cấp sự hỗ trợ và ổn định cho các bộ phận của nó, đồng thời đảm bảo độ bền và độ an toàn của máy.
 • Nguồn cấp: Nguồn năng lượng điều khiển các chức năng và chuyển động của máy dán nhãn.
 • Cảm biến nhãn: Đôi mắt của máy dán nhãn, phát hiện và xác minh sự hiện diện và vị trí của nhãn trên sản phẩm. Chúng bao gồm các cảm biến quang học, cảm biến siêu âm hoặc cảm biến điện dung.

4. Nguyên lý hoạt động của máy dán tem nhãn

Nguyên lý hoạt động của máy dán tem nhãn trải qua 3 bước, bắt đầu từ lúc đưa sản phẩm vào máy đến lúc đưa sản phẩm đã được dán nhãn ra khỏi máy. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đưa sản phẩm vào máy

Đầu tiên, người sử dụng cần đặt sản phẩm cần dán nhãn lên trên băng tải hoặc cụm khung hỗ trợ của máy dán nhãn.

Bước 2: Dán nhãn lên sản phẩm

Tiếp theo, khi sản phẩm di chuyển qua đầu dán nhãn. Thiết bị sẽ tự động dán nhãn lên sản phẩm theo các thông số đã được cài đặt trước đó ở bảng điều khiển.

Bước 3: Di chuyển sản phẩm ra khỏi máy. Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Sản phẩm sau khi được dán nhãn hoàn tất sẽ tiếp tục di chuyển trên băng tải để ra khỏi thiết bị dán nhãn. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được chuyển đến bàn kiểm tra. Tại đây, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng và sự chính xác của nhãn. Sau khi hoàn tất, sản phẩm sẽ được đóng gói và chuẩn bị cho quá trình vận chuyển.

IV. Các loại máy dán nhãn phổ biến hiện nay

Các dòng máy dán nhãn phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy dán nhãn khác nhau với đa dạng về tính năng và công suất, có thể kể đến như:

1. Phân theo quy cách dán nhãn

Theo quy cách dán nhãn, máy dán tem nhãn được chia thành 4 loại máy dán nhãn chính, bao gồm: máy dán nhãn mặt phẳng, máy dán nhãn mặt bên, máy dán nhãn góc và máy dán nhãn bao quanh.

 • Máy dán nhãn mặt phẳng: Được sử dụng để dán nhãn lên bề mặt phẳng của sản phẩm, chẳng hạn như chai, hộp, nắp, túi, thẻ bài may mặc, thùng giấy …
 • Máy dán nhãn mặt bên: Sử dụng để dán nhãn lên mặt bên của sản phẩm, ví dụ như các hộp, chai hoặc túi. Tùy thuộc vào sản phẩm, máy có thể được thiết kế để dán nhãn lên một mặt bên. Hoặc cả hai mặt bên của sản phẩm, mặt bên có thể phẳng hoặc cong.
 • Máy dán nhãn góc: Được sử dụng để dán nhãn niêm phong lên góc của sản phẩm, đặc biệt là trên hộp hoặc chai. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm không bị mở ra trước khi đến tay khách hàng. Tạo ra bằng chứng về tính nguyên vẹn của sản phẩm, góp phần chống hàng giả.
 • Máy dán nhãn bao quanh: Sử dụng để dán nhãn trên toàn bộ bề mặt của sản phẩm. Phổ biến nhất là dán nhãn trên các loại chai tròn. Máy có thể dán nhãn một mặt hoặc 2 mặt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Máy thường dùng cho các ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm và sản phẩm gia dụng.

2. Phân theo mức độ tự động hóa

Máy dán nhãn thủ công

Máy dán nhãn thủ công là một loại máy dán nhãn vận hành bằng tay để dán nhãn lên chai lọ, bao bì. Máy có giá thành thấp, dễ dàng sử dụng, phù hợp sử dụng trong cơ sở sản xuất nhỏ. Loại máy này thường được sử dụng cho các công việc nhỏ và đơn giản.

Máy dán nhãn thủ công

Máy dán nhãn cầm tay

Máy dán nhãn cầm tay là loại máy dán nhãn đơn giản, vận hành thủ công. Máy dễ sử dụng, giá thành thấp nhưng công suất nhỏ. Thiết bị chỉ phù hợp với các hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ. Chúng thường được sử dụng để dán nhãn cho chai lọ, bao bì. Hoặc để dán nhãn thủ công trên các sản phẩm đặc biệt một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn máy dán nhãn thủ công. Loại máy này thường được sử dụng cho các công việc lớn và phức tạp.

Máy dán nhãn cầm tay

Máy dán nhãn bán tự động

Máy dán nhãn bán tự động có tính năng tự động hơn so với hai loại máy dán nhãn trên. Chúng thường có tính năng kích hoạt dán nhãn bằng một công tắc được bố trí ở tay hoặc chân. Máy dán nhãn bán tự động thường được thiết kế nhỏ gọn, có thể để bàn. Máy dán nhãn trên các chai lọ, bao bì có kích thước và hình dáng đa dạng. Máy có công suất vừa phải, phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ.

Máy dán nhãn bán tự động

Máy dán nhãn tự động

Máy dán nhãn tự động là loại thiết bị dán nhãn cao cấp nhất và được thiết kế để hoạt động một cách hoàn toàn tự động. Thiết bị phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu dán nhãn quy mô lớn. Hầu như các máy dán nhãn tự động đều có thể dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất. Máy có tính linh hoạt cao, tốc độ dán nhãn nhanh chóng, chính xác. Nó có thể dán nhãn trên nhiều vật liệu khác nhau. Như chai, hộp, túi, bao bì cho một mặt hoặc 2 mặt sản phẩm.

Máy dán nhãn tự động

3. Phân theo loại nhãn

Theo loại nhãn, máy dán tem nhãn được chia thành 3 loại máy dán nhãn chính, bao gồm: máy dán nhãn decal, máy dán nhãn hồ keo, máy dán nhãn màng co.

 • Máy dán nhãn decal: Sử dụng nhãn decal, loại nhãn tự dính không cần quét keo khi dán, có thể dán trực tiếp lên sản phẩm. Hầu hết máy dán nhãn decal đều dùng nhãn decal cuộn để dán nhãn.
 • Máy dán nhãn hồ keo: Sử dụng keo ở dạng lỏng để dán nhãn, thường được sử dụng với các loại nhãn bằng giấy, PVC, PET, … Máy được sử dụng rộng rãi để dán nhãn cho các loại chai lọ, hộp sản phẩm. Hay lon đồ uống, thực phẩm đóng gói, các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm, v.v. Cả chai thủy tinh và chai nhựa đều được.
 • Máy dán nhãn màng co: Được thiết kế để dán các nhãn bằng màng co trên bề mặt sản phẩm. Các sản phẩm thường được đóng gói bằng màng co, như các lon đồ uống, chai nước giải khát hoặc sản phẩm thực phẩm.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các dòng máy dán nhãn phổ biến trên thị trường và cách chọn lựa dòng máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn về các dòng máy dán nhãn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 383 5500 – Ms. Violet để được hỗ trợ tốt nhất.