Dán nhãn thủ công hay máy dán tem nhãn, giải pháp nào cho doanh nghiệp?

Dán nhãn thủ công so với máy dán nhãn, đâu là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp

Mất thời gian, tiền bạc và doanh thu vì sản phẩm dán nhãn kém

Điều dễ thấy nhất hiện nay là một sản phẩm nếu bị dán nhãn để lại bọt khí, bị đùn nhãn, lệch nhãn, thậm chí bong tróc có thể khiến khách hàng tiềm năng bỏ qua sản phẩm của doanh nghiệp mà không cần đắn đo. Nếu đây là vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải thì đó có thể là kết quả từ việc dán nhãn thủ công. Dán nhãn thủ công có thể gây tiêu tốn thời gian quý báu đáng lẽ có thể được sử dụng hiệu quả hơn thế. Để có được sản phẩm ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và đảm bảo quy trình sản xuất hiệu quả, doanh nghiệp có thể cân nhắc chuyển hướng sang sử dụng máy dán tem nhãn.

Sản phẩm dán nhãn kém khiến doanh nghiệp mất thời gian, tiền bạc, doanh thu

Việc bỏ dán nhãn thủ công và đầu tư máy dán tem nhãn có thể là một khoản đầu tư ban đầu lớn nhưng việc dán nhãn thủ công cũng có thể là nút thắt cổ chai ngăn sản phẩm của doanh nghiệp đến với tay người tiêu dùng. Và dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi doanh nghiệp quyết định xem máy dán nhãn có phù hợp với mình hay không.

Sự cần thiết của máy dán tem nhãn

Nếu doanh nghiệp có ba hoặc bốn nhân viên tận tụy với công việc toàn thời gian chỉ để dán nhãn sản phẩm thì đó là tiêu tốn hàng trăm triệu và hàng trăm giờ dành cho việc dán nhãn hàng năm. Ngoài ra, trong quá trình dán nhãn cũng có thể xảy ra trường hợp vài nhân viên có thể tỉ mỉ dán nhãn để đảm bảo độ nhất quán và độ thẩm mỹ. Trong khi vài nhân viên khác có thể nhắm để việc dán nhãn càng nhanh càng tốt bất chấp chất lượng cũng như thẩm mỹ sản phẩm. Chưa tính tới việc một nhân viên lành nghề xin nghỉ thì việc một nhân viên mới tiếp nhận sẽ không phù hợp để giao phó.

Dán nhãn thủ công bởi công nhân

Nếu doanh nghiệp chưa đủ khả năng mua máy dán nhãn tự động, năng suất cao nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất thì máy dán nhãn bán tự động để bàn có thể là giải pháp hoàn hảo. Máy nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, để bàn. Đồng thời, máy dán tem nhãn bán tự động còn giúp loại bỏ việc dán nhãn không đồng nhất và tăng hiệu quả dán nhãn lên cao. Thêm vào đó, tất cả các máy dán tem của Tín Dân đều được làm bằng thép không gỉ cao cấp, có tuổi thọ cao trong nhiều năm, cùng với việc vận hành dễ dàng.

Hạn chế chất liệu nhãn và thiết kế bao bì khi không dùng máy dán tem nhãn

Mẫu chai dán tốt chỉ khi dùng máy dán nhãn

Khi doanh nghiệp sử dụng dán nhãn thủ công thì chất liệu nhãn, thiết kế bao bì theo ý của doanh nghiệp cũng sẽ bị hạn chế. Các loại nhãn sử dụng một lần để tránh tái sử dụng đang dần trở nên phổ biến. Cùng với việc doanh nghiệp muốn đa dạng sản phẩm mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ sẩn phẩm, đặc biệt các sản phẩm có độ khó dán nhãn cao. Có thể kể đến như sản phẩm dạng côn, dạng lỏm giữa thân thì việc dán nhãn là không thể áp dụng cho nhân công nếu không có máy dán tem nhãn chuyên dụng.

Máy dán tem nhãn đảm bảo độ chính xác

Cho dù nhân viên doanh nghiệp có thể chính xác và nhất quán đến mức nào, một máy dán tem nhãn vẫn sẽ luôn nhanh hơn và chính xác hơn. Điều này thấy rõ nhất trên các nhãn quanh thân chai tròn. Loại bỏ lỗi của con người ra khỏi quy trình sản xuất giúp doanh nghiệp giảm thiểu sai sót và các chi phí liên quan khác.

Một vấn đề khác mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi dán nhãn bằng tay là nhãn bong tróc, lệch nhãn, đùn nhãn hay để lại bọt khí sau khi dán. Điều này dẫn tới hao hụt nhãn, lẫn lãng phí thời gian thời gian và nhân công. Máy dán nhãn bán tự động và tự động được chế tạo để dán nhãn đảm bảo chính xác, đạt độ thẩm mỹ nhất quán cao.

Sử dụng máy dán tem nhãn sẽ nhanh hơn dán nhãn thủ công

may-dan-nhan-tu-dong-minh-hoa

Nhân viên lành nghề có thể dán nhãn nhanh chóng nhưng máy dán tem sẽ luôn dán nhãn nhanh hơn, đặc biệt là máy dán nhãn tự động. Chuyển đổi sang máy dán tem nhãn có thể tăng gấp đôi sản lượng, hoạt động không mệt mỏi hoặc mắc lỗi. Máy có thể dán nhãn một cách nhanh chóng, chính xác trong suốt quá trình hoạt động.

Máy dán tem nhãn khi được áp dụng vào dây chuyền sản xuất còn có thể tăng sản lượng sản xuất hơn nữa do máy được thiết kế phù hợp với dây chuyền sản xuất. Với quy trình dán nhãn thủ công, nhân công cần phải lấy sản phẩm ra khỏi dây chuyền để dán nhãn, sau đó đưa sản phẩm trở lại cho bước tiếp theo của quy trình sản xuất. Còn máy dán tem nhãn trong dây chuyền cho phép sản phẩm di chuyển liên tục mà không có điểm dừng. Ngoài ra, nếu sản phẩm của doanh nghiệp cần dán nhãn trên nhiều mặt sản phẩm, việc dán nhãn thủ công thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn và dễ mắc lỗi hơn, trong khi máy dán tem nhãn Tín Dân có thể dán nhãn lên nhiều bề mặt cùng một lúc.

Tiến tới sử dụng máy dán tem nhãn

Từ bỏ việc dán nhãn thủ công không hiệu quả để tăng tốc độ sản xuất cũng có nghĩa là sẽ có nhiều sản phẩm của doanh nghiệp được ra mắt người tiêu dùng hơn và đạt chất lượng cao hơn. Nếu doanh nghiệp đang phát triển thì việc tiến tới sử dụng máy dán tem nhãn là điều cần thiết. Bất kể sản phẩm doanh nghiệp sử dụng loại nhãn decal nào, cũng như dán nhãn một mặt, hai mặt, quanh thân, … máy dán nhãn cao cấp Tín Dân đều có thể đáp ứng yêu cầu và giúp doanh nghiệp thu hút thêm càng nhiều khách hàng mới.

Và nếu doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong việc chưa quyết định được chọn máy dán tem nhãn nào phù hợp thì đừng ngần ngại, cứ liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090 383 5500 để được tư vấn.

Bài viết liên quan