Máy chiết rót là gì? Có những loại máy chiết rót nào

Máy chiết rót (Filling machine) là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hóa chất, dầu nhớt, mỹ phẩm, nước uống, dược phẩm, thực phẩm…

Chiết rót các nguyên liệu dạng lỏng, bột, viên, kem vào chai lọ để đóng gói sản phẩm. Nó đóng vai trò to lớn trong các ngành công nghiệp này.

Với phương pháp chiết rót thủ công, chiết rót mini  thì không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất số lượng sản phẩm quá lớn trong các ngành công nghiệp.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đặt điểm và phân loại

Máy được làm từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt. Bởi vì thế máy vẫn hoạt động tốt cho dù được đặt trong môi trường nào.

Với hệ thống điều khiển linh hoạt, dể sử dụng thì bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là máy có thể tự hoạt động bình thường mà không cần giám sát.

Máy được chia làm các loại khác nhau khi nguyên liệu chiết rót khác nhau:

May-chiet-rot-Piston-tdn

Máy chiết rót chất lỏng

Máy này được sử dụng nhiều ngành sản xuất bia, nước uống, dầu nhớt.

 
May-chiet-rot-truc-xoan-tdn

Máy chiết rót dạng bột

Được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm

 

Máy chiết rót dạng viên

Khi nguyên liệu là dạng viên.  Được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất dược phẩm

 
May-chiet-rot-dang-tuyp-kem-tdn

Máy chiết rót dung dịch sệt

Khi nguyên liệu là dạng kem. Máy xuất hiện nhiều trong ngành sản xuất mỹ phẩm.

 

Người ta thường gọi máy chiết rót với tên sản phẩm để dể hình dung hơn VD: máy chiết rót dầu ăn, máy chiết rót tương ớt, máy chiết rót tinh dầu, máy chiết rót rượu, máy chiết rót nước, máy chiết rót mỹ phẩm thủ công…

Chức năng và hiệu quả của máy chiết rót tự động

Máy chiết rót định lượng

Tại sao nói máy chiết rót tự động có khả năng vừa tăng chất lượng sản phẩm, vừa tiết kiệm thời gian so với nhân công? Là vì máy có thể tự chiết rót và ”định lượng nguyên liệu” tất cả chai đều được đong do cùng một thể tích và trọng lượng.

Khả năng lưu lại thao tác

Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, các chức năng tự động. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra tham số chiết rót và thời gian thực hiện trước đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ 20 đến 50 bộ nhớ.

Tính năng thông minh

Nếu trong trường hợp hết chai lọ mà chưa bổ sung kịp thời thì máy sẽ tư động không rót nguyên liệu, tiết kiệm được nguyên liệu cho nhà máy.

Bài viết liên quan

zalo-icon
phone-icon