In tem hologram có thật sự tốt ?

In tem hologram có thật sự tốt ? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm cần tìm lời giải đáp. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích, tìm hiểu thêm về in tem hologram cùng với ưu và nhược điểm của việc in này. Mong rằng, qua đó giúp bạn sẽ có câu trả lời của riêng mình về vấn đề trên.

In tem hologram là gì ?

In tem hologram

Chất liệu in tem hologram thường được sử dụng là màng hologram hay còn gọi là màng 7 màu. Màng hologram cũng chia làm nhiều loại khác nhau như hologram ánh bạc, ánh vàng, ánh tím, xanh dương, v.v. Từ vật liệu trên, tem hologram sẽ được sản xuất bằng công nghệ in laser, hoàn toàn không sử dụng mực in như những loại tem khác.

Tem hologram rất dễ nhận biết khi được nhìn ở một góc khác nhau, tem sẽ thay đổi màu sắc lấp lánh khác nhau. Tem không chỉ dùng để chống hàng giả mà còn dùng để tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm doanh nghiệp. Khi tem hologram bị bóc hay lột ra khỏi sản phẩm hay bao bì, tem sẽ bị phá hủy và không còn nguyên vẹn.

In tem hologram có ưu và nhược điểm gì ?

In tem hologram có ưu và nhược đIểm gì ?

Để trả lời cho câu hỏi: “In tem hologram có thật sự tốt như mong đợi ?“, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ưu điểm và nhược điểm của việc in tem hologram thông thường.

Ưu điểm:

 • Phổ biến, dễ sử dụng và sản xuất.
 • Không dùng mực in thông thường mà sản xuất tem bằng công nghệ laser.
 • Tem có độ thẩm mỹ cao, dễ tạo điểm nhấn hơn so với các loại tem chống giả khác khi sử dụng chất liệu decal vỡ, decal giấy, v.v… để sản xuất tem.

Nhược điểm:

 • Tem có giá thành tương đối cao.
 • Để sản xuất cần một số lượng lớn nhất định.
 • Tem vẫn có thể bị sao chép, bị làm giả bởi các đối tượng làm giả chuyên nghiệp.
 • Công nghệ khắc bằng laser có độ phân giải thấp khiến hình ảnh trên tem hologram không được chi tiết cao, hiệu ứng chuyển chưa được mượt mà.
 • Chống giả còn ở mức độ trung bình do sử dụng công nghệ đơn, sản xuất bằng công nghệ laser phổ biến, dễ tìm thấy nhiều cơ sở có thể sản xuất. Giá thành đầu tư máy sản xuất tem bằng công nghệ laser thấp. Chưa kể đến chất liệu tem cũng phổ biến, dễ dàng tìm được nhiều nơi bán. Đặc biệt, tem hologram khi bị tác động khò nhiệt vẫn có thể bị tháo ra khỏi sản phẩm thật một cách nguyên vẹn để tái sử dụng trên sản phẩm kém chất lượng.

Không như tem hologram thông thường được sản xuất bằng laser, tem hologram được sản xuất bằng hologram e-beam mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Thế tem hologram sản xuất bằng công nghệ hologram e-beam có gì khác biệt ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Tem hologram sản xuất bằng công nghệ hologram e-beam khác với công nghệ laser như thế nào ?

Sản xuất tem hologram bằng công nghệ laser, công nghệ hologram e-beam

Công nghệ khắc bằng laser để sản xuất tem hologram hiện rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua được máy sản xuất tem hologram bằng công nghệ laser với giá thành thấp. Các chi tiết trên tem hologram này không được sắc nét, thường chỉ có thể thấy hình ảnh mờ.

Còn tem hologram khi được sản xuất bằng công nghệ hologram e-beam sẽ cho ra hình ảnh sắc nét có độ phân giải lên đến 1 triệu dpi. Không những tạo ra hiệu ứng phản quang duy nhất mà còn tạo ra những điểm bảo mật chìm rất phức tạp. Hiện tại không có nhiều quốc gia sở hữu công nghệ này. Và việc trang bị một nhà máy đáp ứng điều kiện để ứng dụng công nghệ e-beam cũng khó khăn không kém. Do đó, công nghệ hologram e-beam luôn là công nghệ đứng đầu trong lĩnh vực chống giả công nghệ cao.

Tóm lại, việc in tem hologram có thật sự tốt hay không cũng còn tùy thuộc vào việc cơ sở sản xuất tem hologram đang ứng dụng công nghệ sản xuất nào cho tem như công nghệ khắc bằng laser, công nghệ hologram e-beam, v.v. Trên thị trường không thiếu các cơ sở có thể sản xuất in tem hologram giá rẻ, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc xem xét cơ sở nào có thể sản xuất tem hologram tối ưu cho doanh nghiệp của mình để đảm bảo việc tem có hiệu quả chống giả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: 4 sai lầm bạn không nên mắc phải khi chọn nhà cung cấp tem chống giả hologram

Tại Tín Dân, doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng tem hologram bị làm giả. Chúng tôi cung cấp tem hologram ứng dụng công nghệ hologram e-beam với nhiều khác biệt so với công nghệ chống giả thông thường:

 1. Nhận biết dễ dàng bằng mắt thường.
 2. Khách hàng không bị nhầm lẫn với các tem giả.
 3. Các đặc điểm bảo mật khó bị sao chép. Tem không được sản xuất lại bởi các nhà máy có cùng công nghệ, đảm bảo tính duy nhất.
 4. Tích hợp SMS, QR code, cùng các chương trình thiết kế riêng theo yêu cầu.
 5. Các thiết kế hologram có giá trị quốc tế, được bảo hộ bởi hiệp hội IHMA trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc.

Quá trình sản xuất tem hologram ứng dụng công nghệ hologram e-beam

Bài viết liên quan