Home » Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là gì ?

Tem chống hàng giả là một loại tem được sản xuất bằng cách sử dụng vật liệu tự dính đặc biệt có tính năng tự hủy với các hình dạng đa dạng bằng những công nghệ chống giả khác nhau. Tem sẽ được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm để hạn chế các hành vi làm giả. Tem sẽ bị phá hủy sau khi bị bóc khỏi vị trí ban đầu, mẫu “VOID, Tổ ong hoặc Thông tin tùy chỉnh” sẽ được nhìn thấy trên vị trí tem được dán trước đó. Bởi vì vật liệu chống giả bổ sung khả năng bảo vệ cho các sản phẩm và tài liệu có giá trị, đồng thời giúp chúng chống lại việc truy cập trái phép. Điều này giúp khách hàng của bạn tin tưởng rằng sản phẩm hoặc các tài liệu quan trọng là hàng thật.

Tem chống giả chống khò nhiệt (Tem vivian)
Tem chống giả chống khò nhiệt (Tem vivian)
Tem chống giả chống khò nhiệt
Tem chống giả chống khò nhiệt

Vì sao cần sử dụng tem chống hàng giả ?

Hiện nay, các sản phẩm bị làm giả ngày càng tinh vi đã gây thiệt hại đáng kể cho lợi ích của người dùng lẫn doanh nghiệp. Để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp lẫn lợi ích của người dùng, các doanh nghiệp đã lựa chọn dán tem chống giả lên các sản phẩm. Chủ yếu, tem chống hàng giả được sử dụng trong các niêm phong của hộp, tuýp, lon, túi … Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bị làm giả của sản phẩm.

Lợi ích tem chống hàng giả mang lại

Lợi ích của tem chống hàng giả

– Đối với doanh nghiệp

  • Bảo vệ uy tín, thương hiệu doanh nghiệp. Tem chống hàng giả là công cụ hữu ích trong việc chống giả. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm dễ dàng và bảo vệ thương hiệu của mình với mức chi phí thấp.
  • Tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng với doanh nghiệp. Khi tem chống giả được sử dụng đúng cách trên sản phẩm doanh nghiệp sẽ giúp người tiêu dùng có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp đó. Nổi lo mua phải hàng giả không còn nữa. Từ đó góp phần tăng niềm tin của người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy doanh thu bán hàng. Tem chống giả không chỉ dùng để chống giả mà còn giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm doanh nghiệp. Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, xây dựng thương hiệu và hình ảnh sản phẩm. Đồng thời, tem còn có thể giúp doanh nghiệp chạy các chương trình khuyến mãi dành cho người tiêu dùng.
  • Niêm phong hàng hóa. Tem chống hàng giả còn có thể sử dụng như một loại tem niêm phong sản phẩm. Tem có thể được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì tại vị trí niêm phong. Điều này giúp ngăn chặn các hành vi gian lận nhằm đánh tráo hàng giả vào.

– Đối với người tiêu dùng

  • Giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, an tâm khi mua sắm.
  • Dễ dàng nhận biết hàng chính hãng. Tem chống giả có thể giúp người tiêu dùng dể dàng kiểm tra, nhận biết sản phẩm chính hãng thông qua các đặc điểm bảo mật trên tem bằng mắt thường hoặc dùng dụng cụ.
  • Quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng được bảo vệ.
  • Có thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, tham gia khuyến mãi, kích hoạt bảo hành …

Những loại tem chống hàng giả tốt được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Những loại tem chống hàng giả tốt được ưa chuộng nhất

Tùy vào lĩnh vực và sản phẩm doanh nghiệp sản xuất mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn sử dụng các loại tem chống giả khác nhau. Trong đó có tem chống giả hologram, tem chống giả sms, tem chống giả qr code là những loại tem chống giả tốt được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Do đó, để biết doanh nghiệp của bạn phù hợp với loại tem nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại tem chống giả tốt được sử dụng phổ biến hiện nay như:

1. Tem chống giả hologram

Tem chống giả hologram được tạo nên bằng chất liệu hologram 7 màu. Tem sẽ thay đổi màu sắc lấp lánh khác nhau dưới những góc nhìn khác nhau. Tem không chỉ dùng để chống hàng giả mà còn dùng để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Khi tem hologram bị bóc ra khỏi sản phẩm hay bao bì sản phẩm, tem sẽ bị phá hủy không còn nguyên vẹn. Tem chống giả hologram thường được ứng dụng trên bao bì dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, sơn, … nhằm niêm phong sản phẩm, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp cũng như lợi ích người tiêu dùng. Tem có thể tích hợp nhiều công nghệ chống giả: xác thực bằng hệ thống tin nhắn sms, qr chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, v.v. 

Những tem hologram thông dụng
Những tem hologram thông dụng

2. Tem chống giả sms

Tem chống giả sms được làm bằng chất liệu hologram, decal vỡ. Trên mỗi con tem có chứa dãy số xác thực nằm dưới lớp phủ cào tráng bạc và được in sẵn cú pháp nhắn tin về tổng đài để xác thực. Tem chống giả sms ngoài việc chống giả bằng xác thực bằng tin nhắn sms thì rất phù hợp dùng để niêm phong sản phẩm. Trên tem thường sẽ có tích hợp thêm dãy số serial nhảy để phục vụ trong việc quản lý xuất nhập kho, cũng như khuyến mãi, kích hoạt bảo hành từ xa, v.v.

Tem chống giả điện tử sms thường

3. Tem chống giả qr code

Tem chống giả qr code được sản xuất bằng chất liệu hologram, decal vỡ. Mỗi con tem chứa 1 mã QR duy nhất được tạo ra bởi thuật toán của ứng dụng. Tem ngoài việc dùng để niêm phong hàng hóa phục vụ chống giả thì còn có thể giúp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm qua việc quét mã QR code trên tem.

Tem qr code thông thường
Tem qr code thông thường
Tem qr code phủ cào
Tem qr code phủ cào

4. Tem chống giả công nghệ nước

Tem chống giả công nghệ nước được làm bằng chất liệu decal vỡ. Tem sẽ bị bể, vỡ ra khi bị bóc khỏi sản phẩm. Tem sẽ hiện chữ “Hàng thật”, “Hàng chính hãng” khi ta dùng nước thoa lên tem tại vị trí được được quy định để thoa nước.

Công nghệ chống giả nước minh họa

5. Tem chống giả công nghệ nhiệt

Tem chống giả công nghệ nhiệt được sản xuất bằng các loại chất liệu đa dạng khác nhau như decal vỡ, decal thường, decal thiếc, v.v. Khi dùng để nhận biết hàng chính hãng chỉ cần hơ nóng tem và quan sát sự thay đổi của các thành phần trên tem. Các thành phần chống giả trên tem như màu sắc, logo, thương hiệu, chữ “HÀNG THẬT” hay “HÀNG CHÍNH HÃNG” sẽ thay đổi so với ban đầu. Sau khi để nguội, tem sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Công nghệ chống giả nhiệt minh họa

6. Tem chống giả công nghệ phát sáng

Tem chống giả công nghệ phát sáng được làm từ chất liệu hologram 7 màu, decal vỡ, decal thường, v.v. Tem được in bằng 1 loại mực chuyên dụng có khả năng phát sáng khi chiếu đèn tia cực tím vào. Các phần tử dùng để chống giả trên tem sẽ phát sáng khi được chiếu đèn tia cực tím (UV) vào như logo, chữ “HÀNG CHÍNH HÃNG”, “TEM CHỐNG GIẢ” hoặc tùy vào thiết kế của doanh nghiệp. Tem thường sẽ được tích hợp thêm các công nghệ chống giả khác vào tem để tăng cường bảo mật cho tem như xác thực bằng hệ thống tin nhắn sms, qr chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, nhận biết bằng nước, nhiệt, v.v.

Công nghệ phát sáng minh họa

7. Tem chống hàng giả bộ công an

Một mẫu tem vẫn gắn mác Bộ Công an

Một mẫu tem vẫn gắn mác Bộ Công an

Tem chống hàng giả bộ công an được sản xuất trên chất liệu decal vỡ. Tem này được Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã nghiên cứu và cung cấp cho doanh nghiệp làm tem chống hàng giả. Việc in ấn và cung cấp tem chống giả được Viện thực hiện theo hình thức trực tiếp ký hợp đồng và cung cấp tem.

Tem có sự kết hợp các công nghệ vào tem như công nghệ in bằng mực phát sáng hay mực UV (cho phép hiện lên ký hiệu bảo an chìm khi được chiếu dưới đèn cực tím). Trên tem có dòng chữ “Viện khoa học hình sự – Bộ Công an” để doanh nghiệp có thể dán lên sản phẩm do mình sản xuất hoặc nhập khẩu hợp pháp về Việt Nam.

Tuy nhiên theo như thông báo của Bộ Công an, từ ngày 01/02/2017, Viện Khoa học hình sự sẽ dừng việc nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống giả cho các doanh nghiệp. Như vậy, kể từ tháng 02/2017, trên thị trường đã hoàn toàn không tồn tại tem chống hàng giả bộ công an nữa.

Thông báo tem chống giả bộ công an dừng phát hành

Thông báo tem chống giả Bộ Công an dừng phát hành

Tem chống hàng giả được phát triển bởi Tín Dân có gì khác biệt

Các thiết kế tem chống hàng giả của Tín Dân đều được ứng dụng công nghệ hologram e-beam tiên tiến với độ bảo mật cao nhất. Các thiết kế tem này cũng đảm bảo khách hàng về việc được độc quyền sử dụng thiết kế hologram. Đồng thời, không có đơn vị thứ 3 nào trong cùng Hiệp hội IHMA (Hiệp hội các nhà sản xuất hologram quốc tế) được phép sử dụng cùng thiết kế hoặc thiết kế tương tự của khách hàng để sản xuất và cung cấp tem chống giả.

Hiện tại Tín Dân “TDN” là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận là thành viên IHMA có trụ sở tại Luân Đôn. Do đó để sao chép tem chống hàng giả của Tín Dân là vô cùng khó khăn. Chúng tối cũng cung cấp tem tích hợp SMS, QR code, cùng các chương trình thiết kế riêng theo yêu cầu. Đặc biệt, tem chống giả chống khò nhiệt rất được nhiều doanh nghiệp tin dùng do tem kế thừa tất cả ưu điểm ưu việt của tem hologram ứng dụng hologram e-beam và chống tái sử dụng tem bằng bất kì hình thức tác động nhiệt nào.

Sau nhiều năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước, trên con đường chống hàng giả – hàng kém chất lượng, chúng tôi đã không ngừng nâng cao và đổi mới để cho ra đời các loại tem chống hàng giả tiêu biểu như: