Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động

Máy chiết rót đóng nắp chai tự động được sử dụng để chiết rót chất lỏng hoặc bột vào chai, lọ thùng chứa và tự động gói chúng.

Máy chiết rót đóng nắp chai sản xuất theo yêu cầu : 2 vòi/ 4 vòi/ 6 vòi/ 8 vòi/ 12 vòi
Áp lực máy nén : 0.6Mpa
Năng xuất : 10-50sp/phút
Áp làm việc : 0.1-0.5Mpa
Khung vỏ : Inox
Dung sai : ±1.5%,±1%

Phương pháp chiết rót chai thủ công không thể áp dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại với yêu cầu chiết rót số lượng lớn vì quá trình này có thể tiêu tốn đáng kể thời gian và có thể gây đổ hoặc lãng phí sản phẩm. Sự nhất quán trong việc chiết rót các chai cũng có thể là một vấn đề khác phát sinh từ quy trình chiết rót chai thủ công. Do đó, các thiết bị đặc biệt được gọi là máy chiết rót chai được sử dụng trong các quy trình đóng gói công nghiệp.

Chiết rót định lượng là chiết một thể tích nhất định sản phẩm lỏng và rót vào trong chai, bình, lọ, v.v.. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất thực phẩm. Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, năng suất cao và định lượng một cách chính xác. Hiện nay với công nghệ hiện đại, rất nhiều quy trình công nghiệp được tự động hóa. Trong đó dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai tự động là một trong những hệ thống được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi.

Máy chiết rót đóng nắp chai được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm và hóa chất công nghiệp. Máy có tác dụng định lượng sản phẩm để chiết rót và đóng bao kín các loại chai thủy tinh, nhựa, đảm bảo việc niêm phóng kín, không rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

 Đồng thời nắp chai được dẫn từ thùng chứa xuống đường dẫn đồng thời được xếp đúng chiều, chai nước được đưa vào vị trí dập nắp và cố định để hệ thống dập nắp hoạt động. Sau khi dập nắp chai sẽ được đưa tới bộ phận vặn nắp để chắc chắn rằng tất cả các nắp phải được đóng kín.

Sau khi chiết rót, chai được đóng nắp ngay trong phòng chiết rót để đảm bảo quá trình được khép kín, không có các yếu tố nguy hại lọt vào chai và không tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Toàn bộ quá trình được kiểm soát bằng hệ thống tự động và trong điều kiện vô trùng. Bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ theo dõi liên tục các thông số trên màn hình cũng như kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

 Chai sau khi chiết rót và đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera kiểm tra. Tại đây, thiết bị này sẽ kiểm tra toàn bộ sản phẩm và loại ra tất cả các chai có lỗi như lệch nắp, lỗi thể tích… Các chai lỗi bị loại ra sẽ được hủy ngay sau đó. Chai đạt chất lượng sẽ qua hệ thống đóng gói tự động( dán nhãn, đóng block và đóng thùng) trước khi chuyển xuống kho bảo quản.

Các loại máy chiết rót đóng nắp chai

Máy đóng nắp chai tự động

Máy cấp chai chuẩn GMP dùng để cấp các chai vào dây chuyền đóng gói. Đảm bảo chai luôn ở trạng thái đứng khi vào dây chuyền chiết rót. Ứng dụng cho nhiều loại chai với hình dạng và kích thước khác nhau. 

Máy chiết rót tự động

Được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng tùy vào từng ngành khác nhau. Tốc độ từ 50-120 sản phẩm/phút. Nguyên lí chống nhiễu được sử dụng. Điều khiển hoàn toàn bởi màn hình cảm ứng HMI.

 Máy chiết rót đóng nắp chai có sẵn ở các định dạng và thông số kỹ thuật khác nhau và do đó có thể được lựa chọn để phù hợp với các yêu cầu đóng gói và chiết rót đa dạng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

 Máy chiết rót đóng nắp chai ngày nay có sẵn để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về chiết rót trong các ngành công nghiệp. Có máy chiết rót chai tròn, máy chiết rót chai vuông và máy chiết rót các loại chai có hình dạng và kích thước khác nhau.

 Bạn luôn có thể tìm thấy một máy chiết rót chai bán tự động hoặc hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn như tốc độ, tính năng và thông số kỹ thuật mong muốn và loại chai được đổ đầy. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nhà cung cấp máy móc đáng tin cậy để có được sự tin cậy nhất với giá cả phải chăng.

Lý do sử dụng Máy chiết rót đóng nắp chai tự động

 Có nhiều lý do khác nhau giải thích tại sao máy chiết rót chai tự động được ưu tiên sử dụng cho quy trình đóng gói chai công nghiệp.

Máy chiết rót đóng chai tự động cho phép quy trình nhanh hơn và do đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng.

Máy chiết rót tự động được trang bị các chức năng tự động do đó giảm chi phí lao động và sản xuất trong các đơn vị sản xuất và đóng gói.

Máy chiết rót hiện đại được trang bị công nghệ mới nhất như điều khiển PLC cho phép quá trình chiết rót hiệu quả và dễ dàng.

Chúng được ưu tiên cho các tính năng như không có chai không có hệ thống chiết rót và tiết kiệm năng lượng giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đồng thời giảm lãng phí sản phẩm trong quá trình.

 Những máy này được thiết kế cho các hoạt động chiết rót chính xác và nhất quán.

Các dây chuyền chiết rót