Công nghệ hologram e-beam trên các tem của Tín Dân

Home » Bài viết chống hàng giả » Công nghệ hologram e-beam trên các tem của Tín Dân

Công nghệ hologram e-beam là gì ?

Công nghệ hologram E-beam là công nghệ chống giả công nghệ cao dựa trên việc tổng hợp các bức xạ vi mô với các thông số cụ thể bằng chùm tia điện tử, có thể được hội tụ tại một điểm với kích thước vài nanomet. Nói cách khác, công nghệ chống giả này sử dụng một dòng electron siêu nhỏ do máy tính tạo ra và điều khiển chính xác thông qua các thiết bị đặc biệt để đưa hình ảnh quang học đa dạng với độ bảo mật tối đa và khả năng chống giả mạo cực cao. Các dòng electron này tác động vào phân tử từ tính trên tấm silicon để tạo ra bản khắc khúc xạ có độ phân giải cực cao. Hologram E-beam cũng là sự phát triển mới nhất trong kỹ thuật tạo hologram để bảo vệ các sản phẩm khó bị sao chép nhất.

cong-nghe-hologram-e-beam-1

Hình ảnh sơ lược về thiết bị chùm tia điện tử (e-beam) dùng để sản xuất hologram

Công nghệ hologram e-beam khác với hologram laser như thế nào ?

san-xuat-tem-hologram-ung-dung-cong-nghe-hologram-e-beam-co-gi-khac-voi-cong-nghe-khac-laser

Công nghệ hologram E-beam hoàn toàn khác với kỹ thuật khắc bằng tia laser thông thường. Công nghệ khắc bằng tia laser trên hologram hiện rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua được máy khắc hologram bằng tia laser với giá khá thấp. Hologram tạo nên từ công nghệ laser có độ phân giải thấp, chủ yếu dùng cho trang trí. Còn công nghệ E-beam được ứng dụng để tạo ảnh quang học với độ phân giải cực cao. Lên đến 1,000,000 (1 triệu) dpi. Kỹ thuật này cũng nhằm cung cấp độ phân giải cao cho các tính năng nano và hình ảnh sống động, sắc nét. Không những tạo ra hiệu ứng phản quang duy nhất mà còn tạo ra những điểm bảo mật chìm rất phức tạp. Hiện tại không có nhiều quốc gia có được công nghệ này. Việc trang bị một nhà máy đủ điều kiện ứng dụng công nghệ hologram Ebeam cũng vô cùng khó khăn. Chính những điều này, giúp công nghệ hologram Ebeam luôn là công nghệ chống giả đứng đầu trong các sản phẩm bảo mật cao.

Ngoài ra, công nghệ hologram ebeam còn kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ tạo ảnh 2D/ 3D, công nghệ tạo ảnh ma trận đa lớp và công nghệ tạo ảnh quang phổ.

Đặc điểm trên công nghệ hologram e-beam

Các đường nét có độ phân giải cao.

Hiệu ứng chuyển.

Hình ảnh động.

Các hình ảnh được che giấu.

Hình ảnh màu sắc chân thật.

Hình ảnh động và ẩn có thể đọc được bằng tia laser.

Văn bản kích thước micro.

Ứng dụng công nghệ hologram e-beam chống hàng giả

Bài viết liên quan