Thị trường máy chiết rót vô trùng năm 2024 – 2032 (phần 1)

1. Nhận định thị trường máy chiết rót vô trùng

Thị trường máy chiết rót vô trùng theo loại (máy chiết rót có băng tải và máy chiết rót 1 đầu không băng tải), chế độ hoạt động (tự động hoàn toàn và bán tự động), và ngành công nghiệp sử dụng cuối (thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm, và khác): Phân tích cơ hội toàn cầu và dự báo ngành công nghiệp, 2023–2032. Theo báo cáo, ngành công nghiệp máy chiết rót vô trùng toàn cầu có giá trị 1.483,2 triệu đô la vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 2.740,5 triệu đô la vào năm 2032, với tốc độ tăng trưởng hợp đồng năm (CAGR) là 5,4% từ năm 2023 đến năm 2032.

2. máy chiết rót vô trùng

Máy chiết rót vô trùng là một thiết bị được sử dụng trong ngành dược phẩm và thực phẩm để đổ sản phẩm vào bao bì dưới điều kiện vô trùng. Mục đích của việc đóng gói vô trùng là giữ cho sản phẩm không bị ô nhiễm bằng cách ngăn chặn vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào bao bì. Hầu hết các máy chiết rót vô trùng đều tiệt trùng cả bao bì và sản phẩm trước khi chúng được đổ. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giữ cho nó an toàn cho sự tiêu thụ hoặc sử dụng. Không khí vô trùng hoặc các khí khác được sử dụng trong quá trình đổ để tạo ra một môi trường vô trùng.

Các yếu tố quyết định sự tăng trưởng: Thị trường máy chiết rót vô trùng toàn cầu đang trải qua sự tăng trưởng nhờ một số yếu tố như sự tăng chi tiêu của chính phủ cho ngành y tế, và sự phát triển và mở rộng của ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, chi phí cao của thiết bị đóng gói có thể là một vấn đề đối với các nhà sản xuất quy mô nhỏ, đối với họ có thể là một vấn đề để đầu tư một số tiền lớn vào máy móc. Ngược lại, sự tăng nhu cầu đối với thực phẩm nhà hàng mang lại cơ hội thuận lợi cho sự tăng trưởng của thị trường.

Tình hình COVID-19: Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã có tác động tiêu cực đến thị trường máy chiết rót vô trùng toàn cầu, do sự đóng cửa tạm thời của các công ty sản xuất trong thời gian phong tỏa. Không chỉ sản xuất mà cả việc bán các công cụ bắt vít cũng bị cản trở do sự đóng cửa của các công trình xây dựng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của đại dịch. Tuy nhiên, tình hình đã ổn định, và thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Đọc tiếp phần 2 >>>

zalo-icon
phone-icon