Home » Tem chống hàng giả » Tem chống giả QR code

Tem chống giả qr code là gì?

Tem chống giả QR code là loại tem chống giả ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để mã hóa các thông tin sản phẩm vào trong QR code trên tem. Khi cần người dùng có thể dùng điện thoại thông minh để quét mã vạch QR code này để kiểm tra. Mỗi tem QR code có thể được in bằng một mã QR duy nhất được tạo ra bởi thuật toán của ứng dụng để có thể khẳng định con tem đấy là độc nhất. Và khi QR code được quét, các thông tin đã mã hóa trước đó như thông tin sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ sẽ được hiển thị. Từ đó, giúp người dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng xác định đã mua đúng sản phẩm của thương hiệu đó chưa.

Tem qr code phủ cào

Tem QR code phủ cào

Tem qr code thông thường

Tem QR code thông thường

Cấu tạo của tem chống giả qr code

Tem QR code chống hàng giả có thể sản xuất bằng các chất liệu phổ biến như decal vỡ, decal thường, decal thiếc, tem hologram,… Tùy theo bề mặt sản phẩm cũng như mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu tem phù hợp và hạn chế việc tái sử dụng tem.

Các loại tem chống giả qr code

Các loại tem qr code chống hàng giả

Hiện nay trên thị trường ta có thể bắt gặp nhiều loại tem QR code chống hàng giả khác nhau:

Tem QR code sản xuất bằng decal vỡ, decal thường, decal thiếc.

Tem chống giả QR code sử dụng tem hologram để sản xuất cho nhiều ưu điểm. Tem có khả năng dán các bề mặt khó mà decal vỡ không làm được. Tem bắt mắt, thu hút người tiêu dùng giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng bán hàng. Tem dễ nhận biết bằng mắt thường.

Cũng có loại tem QR code tĩnh, tem QR code động, tem dùng QR code thông thường có thể quét bằng những ứng dụng thông thường và tem dùng QR code chuyên dụng chỉ có thể quét bằng những ứng dụng chuyên dụng.

Tem chống giả QR code tích hợp hệ thống xác thực bằng tin nhắn SMS cùng in mã serial trên tem nhằm tăng cường bảo mật. Đồng thời tạo rào cản thứ hai để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng chống lại hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, tem cũng có thể kết hợp thêm các công nghệ chống hàng giả khác vào tem như công nghệ nhiệt, nước, phát sáng để hạn chế khả năng tem bị làm giả.

Thận trọng khi dùng tem qr code để chống hàng giả

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại nhãn QR code với hình ảnh nổi ba chiều (Tem chống giả QR code) trên nhiều bao bì sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như bao bì rượu, sản phẩm điện tử, phụ tùng ô tô, đĩa CD, … Sử dụng chúng có thể ngăn chặn hiệu quả sản phẩm khỏi hàng giả và cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắc các doanh nghiệp rằng QR code không phải để bảo mật vì mã QR và thậm chí cả liên kết xác minh đều có thể bị sao chép, làm giả. Do đó, doanh nghiệp cũng cần thận trọng và cân nhắc khi dùng QR code chống hàng giả.

Vì sao chọn tem chống giả qr code của Tín Dân

Khác với các loại tem ngoài thị trường, tem QR code của Tín Dân được ứng dụng công nghệ hologram e-beam tiên tiến vào tem. Công nghệ này không những tạo ra hiệu ứng phản quang duy nhất mà còn tạo ra những điểm bảo mật chìm rất phức tạp cùng độ phân giải cực cao. Người dùng có thể nhận biết tem bằng mắt thường một cách dễ dàng, nhanh chóng. Một sản phẩm bảo mật cực kỳ khó sao chép. Các thiết kế hologram có giá trị quốc tế, được bảo hộ bởi hiệp hội IHMA trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc.

Để hiểu rõ hơn về tem QR code chống hàng giả cũng như giải pháp chống giả hiệu quả cho doanh nghiệp, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với Tín Dân. Chúng tôi sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Tem QR code

Tem QR code chống hàng giả