Sự khác nhau của máy chiết rót tự đông và bán tự động

Máy chiết rót là một thiết bị dùng để chiết đổ các loại nước uống, thực phẩm, hoá chất hay dược phẩm vào các bình, chai hay lọ. Với sự phát triển của công nghệ, máy chiết rót đã được nâng cấp và phân loại thành nhiều loại khác nhau. Trong đó có hai loại phổ biến là máy chiết rót tự động và máy chiết rót bán tự động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về sự khác biệt giữa hai loại máy này.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy chiết rót tự động

Máy chiết rót tự động là loại máy được thiết kế để hoạt động hoàn toàn tự động. Trong quá trình chiết rót, máy sẽ tự động đưa bình, chai hoặc lọ vào vị trí phù hợp và thực hiện các bước chiết rót như đo lượng sản phẩm, đổ sản phẩm vào bình, chai hoặc lọ và đóng nắp bình, chai hoặc lọ một cách tự động. Các thao tác này được điều khiển bởi một hệ thống điện tử thông minh, đảm bảo độ chính xác và hiệu quả của quá trình chiết rót. Máy chiết rót tự động được sử dụng chiết rót chất lỏng trong các nhà máy sản xuất lớn, nơi có nhu cầu chiết rót sản phẩm với số lượng lớn và tốc độ cao.

Chiết rót dầu nhớt

Máy chiết rót bán tự động

Máy chiết rót bán tự động, máy chiết rót thủ công, máy chiêt rót mini là những loại máy được thiết kế để thực hiện các bước chiết rót một cách bán tự động. Tuy nhiên, nó cần sự can thiệp của người vận hành để thực hiện các bước như đưa bình, chai hoặc lọ vào vị trí, đo lượng sản phẩm và đóng nắp bình, chai hoặc lọ. Máy chiết rót bán tự động thường dùng để chiết rót mỹ phẩm, chiết rót dung dịch đặc sệt được sử dụng trong các cửa hàng, nhà hàng hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi có nhu cầu chiết rót sản phẩm với số lượng nhỏ và tốc độ thấp hơn.

Chiết rót kem mỹ phẩm

Sự khác nhau của máy chiết rót tự động và bán tự động

Điểm khác biệt chính giữa hai loại máy chiết rót này là tính tự động trong quá trình chiết rót. Máy chiết rót tự động hoạt động hoàn toàn tự động và không cần can thiệp của con người, trong khi đó máy chiết rót bán tự động cần sự can thiệp của người vận hành để thực hiện các bước chiết rót. Máy chiết rót tự động thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất lớn, có nhu cầu chiết rót sản phẩm với số lượng lớn và tốc độ cao. Trong khi máy chiết rót bán tự động thường được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phù với nhu cầu sản xuất sản phẩm với số lượng nhỏ và tốc độ thấp.

Máy chiết rót tự động thường có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy chiết rót bán tự động do tính tự động trong quá trình hoạt động. Máy chiết rót tự động có thể giúp tiết kiệm chi phí lao động và tăng năng suất sản xuất. Do đó có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn hơn trong thời gian dài.

Tóm lại, máy chiết rót tự động và máy chiết rót bán tự động có những khác biệt về tính tự động trong quá trình hoạt động và giá thành đầu tư ban đầu. Khi lựa chọn máy chiết rót, người sử dụng cần xác định nhu cầu sản xuất của mình để lựa chọn loại máy phù hợp và có thể đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Bài viết liên quan