SPC – Vì một nền nông nghiệp xanh và bền vững

GIỚI THIỆU BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN (SPC)

SPC được thành lập từ năm 1989, với 30 cán bộ công nhân viên sản xuất kinh doanh 03 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật chủ yếu được tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay SPC đã có trên 500 cán bộ công nhân viên làm việc tại 18 Chi nhánh trực thuộc trong và ngoài nước. Với hơn 250 sản phẩm bao gồm: Thuốc bảo vệ thực vật, bình xịt, nông cụ, giống cây trồng, hóa chất phân bón,… Phục vụ sản xuất nông nghiệp, được phân phối ở 04 quốc gia Đông Nam Á.

Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn
Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn

ĐÁNH GIÁ CỦA KH SAU 2 NĂM SỬ DỤNG MÁY

Máy sử dụng khá ổn, tốt hơn 2 máy cũ, chỉnh nhiều loại chai rất dễ” – Đây là lời đánh giá quen thuộc mà đội ngũ chăm sóc của chúng tôi nhận được từ anh Phương – kĩ thuật SPC, trong vòng hơn 2 năm kể từ khi máy bắt đầu vận hành.

MỌI CHUYỆN BẮT ĐẦU TỪ

   Đầu năm 2019, SPC đang có các dòng sản phẩm chai vuông, dẹp cần dán nhãn 2 mặt. Có 5 loại sản phẩm khác nhau từ 100ml đến 5l cần cung cấp ra thị trường với số lượng ngày càng tăng cao. Có 2 khó khăn trong việc dán nhãn toàn bộ sản phẩm của SPC. Đầu tiên là việc thay đổi các sản phẩm từ nhỏ đến lớn nhất với kích thước nhãn khác nhau. Tiếp đến là cần đảm bảo độ chính xác với việc dán nhãn tốc độ cao. Đây cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.

   Trước đó, SPC có dùng qua 2 máy dán nhãn nhưng tại một thời điểm máy chỉ dán nhãn được 1 loại sản phẩm cố định. Mỗi khi thay đổi loại sản phẩm khác thì mất gần cả ngày để chỉnh máy. Thậm chí, sau đó quay lại sản phẩm cũ thì mất cũng gần cả ngày để chỉnh mà độ chính xác cũng không còn như lần đầu. Điều này làm SPC vô cùng băn khoăn và thôi thúc tìm kiếm máy mới nhằm khắc phục khó khăn như trên.

VÌ SAO CHỌN TÍN DÂN ?

   SPC đã tìm hiểu nhiều đơn vị nhưng chưa tìm được máy đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, thông qua các triển lãm, SPC đã biết đến Tín Dân. Một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang thiết bị máy móc công nghiệp. SPC có thể thấy được điểm khác biệt giữa máy Tín Dân khác với ngoài thị trường.

  Từ đó, SPC quyết định tìm đến Tín Dân để tìm hiểu thêm về máy, qua những lần trao đổi và xem trực tiếp máy dán nhãn thuộc top đầu thế giới Herma, máy dán nhãn chai vuông tự động HLST2000 do Tín Dân cung cấp có tốc độ dán nhãn có thể lên đến 120 chai/phút, sai số nhỏ hơn 1mm, đồng thời việc điều chỉnh thông số khi thay thế sản phẩm và thay thế nhãn là một việc hết sức dễ dàng, việc thao tác chưa đến 5 phút thì không máy nào khác có thể thích hợp hơn cho SPC. Thông qua những lần chạy thử nghiệm các sản phẩm của SPC, Tín Dân đã chứng minh được giá trị của máy có thể hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu từ phía SPC đang kì vọng. Không lâu sau, SPC đã quyết định hợp tác với Tín Dân để cung cấp máy dán nhãn chai vuông tự động HLST2000 cho nhà máy của mình.

KHI DỰ ÁN HOÀN TẤT

   Quá trình nghiệm thu máy hoàn tất diễn ra chỉ trong 1 ngày dưới sự chứng kiến của anh em kĩ thuật SPC, kĩ thuật Tín Dân và Mr. Chan – chuyên viên kĩ thuật của hãng từ Hàn Quốc đến nhà máy SPC để hỗ trợ nghiệm thu.

   Những ngày đầu tiếp xúc với máy, anh em kĩ thuật SPC còn hơi bối rối khi vận hành máy cũng như việc chỉnh máy đến từ hãng Herma khá hiện đại. Không giống như những máy trước đây SPC từng sử dụng khi cần thay đổi sản phẩm dán nhãn. Tuy nhiên dưới sự hỗ trợ của Tín Dân, sau 1 ngày anh em kĩ thuật SPC đã có thể vận hành. Cũng như chỉnh máy một cách dễ dàng mỗi khi chuyển đổi sản phẩm.

   Sau khi sử dụng máy dán nhãn do Tín Dân cung cấp, SPC đã giảm thiểu đáng kể số lượng nhân công. Đồng thời còn rút ngắn thời gian sản xuất. Sản phẩm được dán nhãn chính xác và không tốn nhiều thời gian cho việc thay đổi sản phẩm do không phải dừng máy quá lâu.

   SPC đã làm chủ hoàn toàn được máy HLST2000 sau 1 năm vận hành. Từ đó SPC đã sử dụng máy cho toàn bộ sản phẩm 2 mặt hiện có của mình.

Tìm hiểu thêm

Các máy dán nhãn chai vuông, chai dẹp khác.

Các đối tác của Tín Dân