Quy trình và đặc điểm của máy chiết rót ngọt, soda tự nhiên

Thiết bị xử lý nước thẩm thấu ngược là hệ thống cốt lõi của dây chuyền sản xuất nước soda, nước ngọt. Các bộ phận chính của thiết bị xử lý nước thẩm thấu ngược bao gồm các máy bơm ly tâm áp suất cao nhiều tầng, các yếu tố lọc, màng, bộ lọc áp suất, chất làm mềm và thiết bị khử trùng. Nước thô có thể được làm thành nước uống tinh khiết sau khi đi qua quá trình lọc cát và sỏi, lọc than hoạt tính, bộ trao đổi ion và bộ lọc vi khí.

Thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) là một quá trình xử lý nước, loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước bằng cách sử dụng áp lực để ép các phân tử nước qua màng bán thấm . Ở quá trình này, các chất bẩn được lọc ra và loại bỏ, để lại nguồn nước sạch và thơm ngon hơn.

Máy chiết rót soda, nước ngọt chủ yếu được sử dụng để sản xuất đồ uống, nước đóng chai có ga. Ba chức năng xúc rửa, chiết rót và đóng nắp được kết hợp trên một thân, và toàn bộ quá trình được tự động. Phù hợp để chiết rót chai trái cây, nước khoáng và nước tinh khiết trong chai thủy tinh và chai nhựa, lon nhôm. Máy cũng có thể chiết rót các sản phẩm dạng nóng với thiết bị kiểm soát nhiệt độ. Việc thay đổi hình dạng sản phẩm, mẫu chai, lọ, lon được thao tác tay dễ dàng và thuận tiện.

Nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga

Phương thức chiết rót sử dụng một loại máy chiết rót áp suất vi mới, giúp tốc độ làm đầy nhanh hơn và ổn định hơn. Do đó, máy có sản lượng và lợi ích cao. Máy chiết rót soda, nước ngọt áp dụng bộ điều khiển lập trình OMRON tiên tiến (PLC) để điều khiển hoạt động tự động của máy. Áp dụng quy định tốc độ chuyển đổi tần số, tích họp với bộ chuyển đổi tần số máy chủ để làm cho hoạt động cho ăn chai ổn định và an toàn hơn.

Quá trình dây chuyền sản xuất nước soda tự nhiên

Nước thô → Máy bơm nước thô → Bộ lọc cơ khí → Bộ lọc than hoạt tính → thiết bị làm mềm nước → Bộ lọc chính xác → Thiết bị thẩm thấu ngược → Máy bơm nước nguyên chất → Khử trùng Ozone và khử trùng → Chiết rót.

Các loại nước soda
Các loại nước soda

Thiết bị dây chuyền sản xuất chiết rót Soda, đồ uống đóng chai có công nghệ tiên tiến và khả năng điều chỉnh, và phù hợp với ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, công nghiệp sản xuất bia, cấp nước cộng đồng, nước khoáng, tinh khiết, nước đóng thùng, phun sơn ô tô, nhà máy và mỏ xử lý nước mà không bị ô nhiễm.

Ngoài Natri bicarbonate, nước soda tự nhiên cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, vì vậy nó là một thức uống tốt. Chỉ có một vài quốc gia trên thế giới, như Pháp, Nga và Đức, sản xuất soda tự nhiên. Soda tự nhiên rất giàu boron, kẽm, selen, crom và các khoáng chất ion. Những nguyên tố vi lượng này ở trạng thái ion và dễ dàng hấp thụ hơn bởi cơ thể người. Chúng có giá trị PH lý tưởng. Nó là yếu tố kiềm yếu, cần thiết để truyền oxy, điều chỉnh chuyển hóa. Không bao gồm chất thải axit và ngăn ngừa bệnh tật.

Tìm hiểu thêm

Dây chuyền đóng chai, nước ngọt có ga

Bài viết liên quan

zalo-icon
phone-icon