Làm thế nào để nhận biết tem chống giả có dễ bị làm giả không ?

Trong rất nhiều loại tem chống hàng giả ngoài thị trường thì làm thế nào để nhận biết tem đó có dễ bị làm giả hay không? Đây cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt khi tìm kiếm tem chống giả hiệu quả nhất cho mình. Ở đây, chúng ta hãy cùng suy xét 2 yếu tố chính để nhận biết tem chống giả có dễ bị làm giả không. Đó là thiết kế tem và công nghệ trên tem.

1. Thiết kế tem chống giả

Thiết kế tem chống giả có ảnh hưởng thế nào tới việc tem có dễ bị làm giả không

Đến với thiết kế tem, thông thường các nhà cung cấp tem gần như sẽ không đề cập tới việc thiết kế tem chống hàng giả của doanh nghiệp có được bảo vệ độc quyền hay không. Hay thiết kế tem chống hàng giả đó có cơ sở pháp lý bảo vệ hay không. Đây là yếu tố quan trọng không kém giúp cho tem chống hàng giả của doanh nghiệp có được bảo vệ trước các hành vi làm giả hay không và tem có dễ bị làm giả không.

Với các thiết kế tem chống giả không được bảo vệ cũng như độc quyền sử dụng thì việc các thiết kế này sẽ sớm dễ dàng bị mô phỏng, sao chép. Lúc này khả năng xuất hiện hàng giả là rất lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp.

Hiện tại Tín Dân tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận là thành viên hiệp hội các nhà sản xuất hologram quốc tế IHMA có trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc. Đến với Tín Dân, các thiết kế hologram của doanh nghiệp đều có giá trị quốc tế, được bảo hộ bởi hiệp hội IHMA. Đồng thời các thiết kế hologram này đảm bảo việc khách hàng được độc quyền mà không có bất kì đơn vị nào trong cùng Hiệp hội được phép tái sử dụng hay sao chép tương tự để sản xuất và cung cấp tem.

Qua việc quản lý nghiêm ngặt mang tầm quốc tế của Hiệp hội IHMA sẽ giúp cho việc các thiết kế hologram của khách hàng hoàn toàn không thể bị sao chép trong cùng Hiệp hội. Từ đó, giúp tem chống hàng giả của khách hàng tăng tính bảo mật và nâng cao giá trị thương hiệu.

2. Công nghệ trên tem chống giả

Công nghệ trên tem chống giả là yếu tố cốt lõi trong việc tem có dễ bị làm giả không

Công nghệ khi áp dụng trên hầu hết các loại tem chống hàng giả tại Việt Nam đều phổ biến và xuất hiện lâu đời. Chi phí đầu tư cho máy móc và cơ sở sản xuất tem chống hàng giả sở hữu những công nghệ này cũng không cao, thậm chí với giá thành thấp là có thể sở hữu được máy sản xuất tem.

Nhiều cơ sở in ấn cũng đều có thể sản xuất các loại tem phổ biến này. Từ đó, các loại tem này cũng trở nên dễ bị làm giả. Cứ mỗi một con tem mẫu là chúng ta có thể dễ dàng ra các cơ sở sản xuất tem chống hàng giả để yêu cầu sản xuất tem tương tự. Điều này gây ra nguy cơ tem chống giả của doanh nghiệp bạn dễ dàng bị làm giả và xuất hiện trên các mặt hàng kém chất lượng.

Không như những công nghệ truyền thống lâu đời, công nghệ hologram e-beam được Tín Dân áp dụng trên tem chống giả công nghệ cao có độ bảo mật cực kì cao nên yêu cầu trang thiết bị để sản xuất cũng rất tinh vi và cần đầu tư nhiều chi phí. Việc trang trị thiết bị cho một nhà máy đủ điều kiện để sản xuất tem ứng dụng công nghệ e-beam cũng khó khăn vô cùng. Chưa kể, công nghệ ebeam này hiện tại cũng không có nhiều quốc gia trên thế giới sở hữu. Cũng từ đó có thể thấy được công nghệ hologram e-beam xứng đáng là công nghệ chống giả đứng đầu trong các sản phẩm bảo mật cao.

Công nghệ hologram e-beam

Trên mỗi tem chống hàng giả, nhà cung cấp tem có thể áp dụng một hay nhiều công nghệ chống giả vào tem tùy vào mục đích và yêu cầu của doanh nghiệp. Và mỗi công nghệ chống giả cũng đều có đặc tính riêng. Đồng thời việc dán tem tự động khi sử dụng công nghệ đó cũng là điều doanh nghiệp nên cân nhắc để lựa chọn công nghệ phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Đặc tính công nghệ và khả năng áp dụng tự động hóa các loại tem chống giả phổ biến tại Việt Nam.

Qua những gì chúng ta cùng tìm hiểu thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc: “Làm thế nào để nhận biết tem chống giả có dễ bị làm giả không ?”. Đó là thiết kế tem có được bảo vệ, được độc quyền sử dụng không và công nghệ trên tem có đảm bảo việc tem bị làm giả là gần như không thể hay không. Mong rằng qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ có thêm cân nhắc để lựa chọn cho mình tem chống hàng giả phù hợp và tối ưu nhất. Và tem chống giả của Tín Dân có thể là lựa chọn mà doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm.

 

Bài viết liên quan