Hiển thị tất cả 7 kết quả

Máy chiết rót trọng lượng tự động 2023

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng


Chiết rót theo khối lượng giống như việc có một chiếc cân điện tử tiên tiến bên dưới chai để biết đã đổ bao nhiêu chất lỏng vào chai. Máy chiết rót này được sử dụng cho những chất lỏng có giá trị cao và yêu cầu chính xác trọng lượng vì dụ máy chiết rót sơn, dầu nhớt...

Nguyên lý chiết rót trọng lượng hay chiết rót khối lượng

Cân điện tử được tạo từ cảm biến lực được điều khiển bởi một mạch điện điều khiển, mạch điện sẽ phản hồi khối lượng mỗi chu kỳ chiết rót, ở chu kì rót tiếp theo 1 chương trình tính toán để máy chiết rót đạt đúng khối lượng được cài đặt sẵn. Nói 1 cách dễ hiểu, khi gần đạt đến ngưởng khối lượng, chất lỏng được tự động điều chỉnh để không vượt quá khối lượng hoặc thấp hơn quá so với khối lượng cho phép. Điều này đảm bảo rằng mỗi chu kỳ chiết rót là độc lập với chu kỳ tiếp theo. Do đó, chất chiết rót không ngừng tự điều chỉnh để đạt được độ chính xác cao nhất về trọng lượng đã định cần chiết rót.

Nguyên lý chiết rót trong lượng
Nguyên lý chiết rót trong lượng

Khi một chai hoặc thùng rỗng được chuyển lên băng tải , bước đầu tiên làmáy sẽ đo trọng lượng của chai rỗng, còn được gọi là khối lượng bì. Máy sẽ ghi lại khối lượng bì này và đo xem nó có nằm trong dung sai được xác định trong công thức hay không. Nếu khối lượng bì nằm ngoài dung sai, một tín hiệu được gửi đến trạm chiết rót để không chiết rót chai này và do đó từ chối nó.

Sau khi khối lượng bì được ghi lại và được người nạp chấp nhận, vòi phun sau đó sẽ được kích hoạt để đổ đầy sản phẩm vào chai. Chai được làm đầy với một dòng chảy tầng, đảm bảo có một dòng chảy liên tục và ít hỗn loạn trong quá trình chiết rót, giúp tránh hoặc giảm sự tạo bọt do đặc tính của sản phẩm. Do liên tục theo dõi quá trình chiết rót dựa trên biểu đồ chiết rót, đây cũng là giai đoạn mà máy có thể phát hiện ra sản phẩm có bị rò rỉ ra khỏi chai hay không (do chai bị rò rỉ hoặc do định vị chai không đúng cách). Trong trường hợp như vậy, đồ thị sai lệch so với tiêu chuẩn. Khi điều này xảy ra, việc chiết rót sẽ bị dừng và loại bỏ chai vào cuối chu kỳ.

Máy chiết rót trọng lượng sơn
Máy chiết rót trọng lượng sơn

Ở giai đoạn tiếp theo sau khi làm đầy các chai được đo trọng lượng cuối cùng khi vòi đã được đóng lại. Đây là công đoạn cuối cùng của việc đo trọng lượng của chai với sản phẩm đã lắng. Chất chiết rót chỉ cần trừ khối lượng bì với khối lượng cuối cùng của chai để có khối lượng tịnh của chất lỏng. Máy sẽ ghi lại trọng lượng và tính toán một số dữ liệu như dung sai của trọng lượng cuối cùng và độ lệch chuẩn. Trong khi chai tiến đến trạm đóng nắp, băng chuyền chiết rót tiếp tục hoàn thành chu trình và chấp nhận chai tiếp theo. Trong quá trình này, cảm biến lực được đặt bằng 0 trước khi nhận chai tiếp theo.

Các nguyên lý chiết rót