Máy chiết rót piston tự động chính hãng 2023

Máy chiết rót kem mỹ phẩm piston

Máy chiết rót kem dưỡng da piston

Máy chiết rót mật ong piston

Máy chiết rót nước sốt piston

Máy chiết rót nước yến piston

Máy chiết rót sữa tắm piston

Máy chiết rót tương ớt piston

Máy liên quan: , , .

Máy chiết rót Piston được sử dùng nhiều cho quá trình chiết rót của các sản phẩm có độ nhớt cao, các dung dịch đậm đặc, các dung dịch nhiều hạt. Máy chiết rót piston phù hợp với các loại sản phẩm như: xà bông, các loại nước tương, nước chấm... Không những thế, máy chiết rót piston còn có khả năng định lượng cực kỳ tốt phù hợp để chiết các loại. Sản phẩm có giá trị cao.

Dựa vài thể tích (20-50-100-250-500-1000) mà ta chia thành 2 loại:

Loại 1: (20-50-100-250) thì tì lệ sai số 1%

Loại 2: 500ml - 1000ml

Nguyên lý chiết rót Piston

Nguyên lý chiết rót Piston
Nguyên lý chiết rót Piston

Nguyên liệu được truyền từ bồn chứa nguyên liệu sang Van. Từ Van sẻ chuyển nguyên liệu xuống Piston theo đúng thể tích đã được định trước. Piston được gắn liền với hộp số để thực hiện quá trình đẩy nguyên liệu. Khi hộp số hoạt động thì đẩy piston duy chuyển làm cho nguyên liệu trong piston chuyền lại Van. Van mở ra đẩy nguyên liệu vào ống chuyền vào chai, lọ, thùng chứa.

Van được chia ra làm nhiều loại:

Van từ, van hơi (dùng điện).

Van cơ ( một chiều). Loại van này đã ít được sử dụng

Trong quá trình chiết rót thì có các bộ điều chỉnh ở hộp số - piston và một bộ con từ piston - chai lọ. Có tác dụng canh chỉnh sai số thể tích.

Đặc điểm máy chiết rót Piston

Đặt biệt nguyên lý piston là tất cả họat động trong môi trường kín, Nếu khi chiết rót ra sản phẩm không đồng điều hoặc thấy bọt trong đường ống thì có thể đã bị hở ở đâu trong máy. Ta cần kiểm tra lại từng bộ phận và khắc phục ngay. Ta còn có thể khắc phục bằng cách trang bị thêm bộ nhiễu ở đầu ống (được lập trình ở màng hình điều kiển)

Trung bình một lần đối với một ống 100ml thì thành phẩm sẽ có 15 sản phẩm trên một phút.

Ngoài ra còn có các nguyên liệu tạo ra bọt trong quá trình chiết rót vì muốn giảm bọt được tạo ra nên thời gian chiết rót sẽ tăng lên.

Sản phẩm được đưa lên băng tải qua hai bộ cảm biến sản phẩm sẽ chốt đủ số lượng (được lập trình từ màn hình điều kiển). Tại đây quá trình chiết rót sẽ diễn ra theo quy trình chiết rót ở trên.

Ngoài ra còn có thể trang bị kẹp riêng cổ chai đối với các sản phẩm tạo bọt nhằm tăng độ chính xác từ ống rót vào chai, lọ, thùng chứa.

Các máy chiết rót điều được trang bị màng hình điều kiển chúng có tác dụng lập trình các chương trình như: tùy chỉnh Van, đóng mở bộ chóng nhiễm ở đầu ống, cảm biến đếm số lượng chai...

Các nguyên lý chiết rót