Hiển thị tất cả 4 kết quả


Nguyên lý chiết rót định lượng được chia làm hai phương pháp: định lượng theo thể tích (các sản phẩm dạng lỏng) và định lượng theo khối lượng (bột, rắn), tức là chiết một thể tích hoặc khối lượng nhất định của sản phẩm vào trong bình, chai, lọ, thùng chứa…

    • Định lượng theo thể tích: Áp dụng nguyên lý định lượng piston và servo sử dụng cho các sản phẩm chất lỏng có độ nhớt thấp, thập chí một vài sản phẩm/ có độ nhớt cao (tương ớt, mật ong, nước giặt).
    • Định lượng theo khối lượng: Áp dụng nguyên lý định lượng cốc, trục vít và cân định lượng sử dụng hầu hết cho ngành hóa mỹ phẩm, thực phẩm (gia vị, sữa bột, cà phê).
 

Máy chiết rót định lượng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm,… Việc định lượng bằng máy giúp chúng ta cải thiện điều kiện vệ sinh, đảm bảo luôn đạt năng suất cao và định lượng sản phẩm được chính xác.

Đảm bảo đạt năng suất cao, ổn định và đạt chuẩn vệ sinh an toàn HCCAP, GMP, ISO. Tùy theo nguyên liệu chiết rót mà các thiết bị sẽ có sự khác biệt ở các bộ phận làm việc chính và cơ cấu chiết rót.

Đặc điểm nổi bật của máy

Máy có công suất lớn (2 - 24 đầu chiết).
Đa dạng nguyên liệu chiết rót phù hợp hầu hết tất cả dung dịch cần chiết rót trên thị trường.
Linh hoạt trong việc tháo láp các bộ phận để tùy chỉnh và tích hợp và dây chuyền.
Trang bị tính năng hoàn toàn tự động điều khiển trên màng hình cảm ứng nên năng suất rất cao, đơn giản sử dụng.
Tốc độ chiết rót nhanh, độ chuẩn xác cao. sai số thấp.
Chất liệu chính là inox 304 có độ bền cao. Phần chiết rót tiếp xúc với nguyên liệu làm bằng thép không rỉ 316.

Các kiểu định lượng phổ biến

Máy chiết rót định lượng kiểu van

Đây là một trong các cơ cấu đơn giản nhất bao gồm: bình lường có chia vạch, van ba ngã, ống thông hơi có thể dịch chuyển linh hoạt, ống nối nạp đầy bình lường và cuối cùng là ống rót phần thể tích đã định lượng vào bao bì chứa.

Lượng chất lỏng đi vào bình lường tùy thuộc vào vị trí đầu bên dưới của ống thông.

 

Máy chiết rót định lượng kiểu bình lường và van trượt

Ở đáy bình chứa được lắp một cái lò xo nhằm giữ cho van trượt luôn ở vị trí thấp nhất. Lúc đó, miệng của bình lường nằm dưới mặt thoáng chất lỏng của bình chứa. Khi van trượt được nâng lên một khoảng, bình lường chứa chất lỏng sẽ được đưa lên cao hơn mặt thoáng trong bình.

Cùng lúc đó sẽ diễn ra sự trùng khít của các lỗ trên van trượt và ống lót, chất lỏng trong bình lường nhờ đó mà chảy vào bao bì chứa. Sau khi chất lỏng đã chảy hết thì bình lường được hạ xuống, chất lỏng lại tiếp tục chảy vào đầy bình lường và chu trình sẽ lặp đi lặp lại. Chất lỏng chảy vào bao bì có thể tích bằng với bình lường. Vì vậy, khi cần thay đổi định lượng, chúng ta phải thay đổi bình lường có thể tích thích hợp.

Máy chiết rót định lượng kiểu đẳng áp

Loại cơ cấu đẳng áp được sử dụng nhằm tránh đi sự tổn thất khi rót chất lỏng có nạp khí CO2.

Chu trình làm việc của cơ cấu này là: Nạp khí vào bao bì, áp suất của khí và chất lỏng đã nạp khí là bằng nhau ➙ Mở lỗ nạp chất lỏng ➙ Chất lỏng chảy vào bao bì chứa không có sự chênh lệch áp suất mặt thoáng mà chỉ chảy nhờ chênh lệch cột áp ➙ Nạp đầy đến mức đã định trước hoặc theo thời gian (thông thường không có thiết bị định lượng) ➙ Đóng lỗ nạp chất lỏng.

Máy chiết rót định lượng tự động chính hãng 2024

Lưu ý:Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng