GS1 là gì?

GS1 là thực thể dữ liệu tồn tại dưới nhiều dạng dữ liệu: mã số mã vạch (barcode 1 D), matrix (barcode 2 D), data matrix (kết hợp barcode 2D và text)… để cung cấp thông tin phục vụ việc quản lí chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với mỗi loại sản phẩm sẽ có 1 chuỗi dạng dữ liệu duy nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lợi ích của việc xây dựng hệ thống GS1 cho ngành dược phẩm

  • Các tiêu chuẩn của GS1 sẽ giúp tăng tính minh bạch từ khâu sản xuất đến phân phối hàng hóa, đóng vai trò quan trọng khi có sai sót và phải thu hồi sản phẩm và kiểm soát hàng giả.
  • Xác định nguồn gốc trên cơ sở tiêu chuẩn GS1 là chìa khóa tạo thuận lợi cho việc gia tăng độ an toàn cho bệnh nhân và cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe.
  • Việc kết hợp hệ thống GS1 và hệ thống quản lí sản xuất nội bộ, từ chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm để kiểm soát toàn bộ hoạt động sản xuất là vấn đề các nhà máy dược cần quan tâm.

Máy in và dán nhãn tự động

Bên dưới là video vận hành của máy dán nhãn niêm phong góc hộp kèm in mã GS1 được quản lí bởi phần mềm. Dữ liệu GS1 được lấy từ hệ thống đăng kí tại Việt Nam hoặc thư viện mã GS1 được quản lí và cấp phát từ nước ngoài. Một hệ thống máy in được kết nối để đồng thời vừa in mã GS1 vừa dán nhãn lên bao bì.

Sau khi dán nhãn, 1 hệ thống kiểm tra thông tin được tích hợp để kiểm tra chất lượng của nhãn và nội dung in trên sản phẩm.  Nếu trường hợp không đạt, sản phẩm sẽ tự động bị loại bỏ và một mã mới được tạo ra thay cho mã bị lỗi.

Toàn bộ quá trình khép kín hoàn toàn. Khi từng sản phẩm được cung cấp và phân phối trên thị trường. Hệ thống sẽ kiểm soát toàn bộ quá trình bán hàng, sản phẩm tồn kho. Đồng thời tự động đào thải các sản phẩm không do nhà máy sản xuất.

 

Ưu điểm máy in và dán nhãn tín dân

  • Hệ thống phần mềm quản lí kết hợp với mã 
  • Độ phân giải lên đến 300 dpi giúp thông tin được in chính xác, không bị nhòe mực.
  • Tốc độ in đạt đến 300mm/s (tùy dòng máy).
  • Dán nhãn trên nhiều kích thước và bề mặt sản phẩm khác nhau như chai, thùng, hộp, tuýp nhỏ, các sản phẩm đã được co màng theo lốc.
  • Có nhiều hình thức dán nhãn như xoay tròn chai hoặc ép lên bề mặt, tùy theo hình dạng và kích thước sản phẩm.

Kinh nghiệm của chúng tôi

Tín Dân hiện đang là nhà phân phối chính thức của thương hiệu CAB tại Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp dán nhãn, Tín Dân luôn tìm kiếm và mang đến những giải pháp dán nhãn tân tiến cũng như chất lượng nhất đến quý doanh nghiệp.

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dán nhãn, Tín Dân luôn mong muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến mỗi khách hàng doanh nghiệp. Chính vì thế, chúng tôi luôn tìm kiếm những công nghệ mới nhất để giới thiệu đến quý khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Tín Dân luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn.