Máy dán nhãn chai PET các loại

Chai PET hay chai nhựa là loại vật liệu khá phổ biến trong sản xuất. Có nhiều loại máy dán nhãn cho chai Pet khác nhau tùy thuộc vào độ cứng của chai trong quá trình đóng gói. Điều này ảnh hưởng đến độ chính xác của máy trong quá trình dán nhãn. Sau đây là một số dòng máy phổ biến có thể lựa chọn cho nhà máy. 

A. Dán nhãn chai pet tròn bán tự động

Đây là dòng máy rẻ nhất trong số các loại máy dán nhãn. Nguyên lý làm việc rất đơn giản. Cần một người công nhân đặt chai vào vùng hoạt động sau đó máy sẽ dán nhãn lên chai, đồng thời nhãn được ép chặt bởi các trục rulo quanh thân chai; cuối cùng lấy chai ra là kết thúc một chu kỳ. Lưu ý, phải là nhãn decal mới dán máy được, còn dạng tờ thì không được. Có nhiều đơn vị tìm máy dán tem cho nhãn tờ rời. Hiện tại chưa có nhà máy nào sản xuất loại máy này.

Có nhiều điểm khác nhau giữa các loại máy dán nhãn chai pet dạng thủ công mà mọi người cần lưu ý. Đặc biệt, khi mua máy lần đầu không để ý sẽ có hại về sau. Sau đây là 2 điểm khác nhau thường thấy.

  • Về thời gian dán xong một chai. Khi mua máy dạng thủ công ít ai nghĩ đến tốc độ. Nhưng nó rất cần thiết, với một máy dán nhãn 20 chai/phút giúp nhà máy dán mỗi ngày hơn 8000 sản phẩm; khác với 1 máy chỉ hỗ trợ tối đa 8 chai/phút, mỗi ngày chỉ được hơn 3,500 sản phẩm.
  • Về độ chính xác. Có 2 điều cần lưu ý là thời gian chỉnh máy để đạt độ chính xác mong muốn và thời gian máy duy trì độ chính xác. Chúng tôi đang nói về độ ổn định của máy. Một máy mất thời gian lâu ở 2 việc này ,khi dùng một thời gian sẽ bị hao mòn nhanh và phải thay thế. 

Đọc thêm bài viết về cách đánh giá máy dán nhãn tốt để có thêm nhiều tiêu chí đánh giá chính xác hơn.

may-dan-nhan-chai-tron-ban-tu-dong-WR1-1

Dán nhãn chai pet ngang

Chai đặt nằm ngang khi dán

TDNWR1
may-dan-nhan-chai-tron-ban-tu-dong-WR2-1

Dán nhãn chai pet dọc

Chai đặt nằm dọc khi dán

TDNWR2
may-dan-nhan-chai-tron-ban-tu-dong-WR3-1

Dán nhãn chai pet đứng

Chai đặt thẳng đứng khi dán

tdnwr3

B. Dán nhãn chai pet tròn tự động

Tốc độ đầu ra khi dán nhãn sẽ nhanh hơn so với với máy dán chai pet thủ công. Thường thì phải được hướng dẫn kỹ mới có thể chỉnh máy và chi phí cũng cao hơn. Chai được thả lên băng tải ở dạng đứng, máy sẽ tự động dán hoàn toàn; đầu bên kia băng tải là nơi chứa sản phẩm. Nếu muốn tích hợp với dây chuyền chiết rót thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

may-dan-tem-chai-tron-tu-dong-ABW130-1

Máy dán nhãn chai pet tự động tốc độ 40- 120 chai/phút

Video và thông số máy dán nhãn chai pet

C. Dán nhãn cho chai pet vuông thủ công

Có rất ít thương hiệu sử dụng chai PET dạng vuông. Trừ khi bạn không sản xuất trực tiếp hoặc đã suy nghĩ đến việc đầu tư máy dán nhãn ngay từ đầu. Thường với chai vuông sẽ dán nhãn 2 mặt, nếu dán nhãn thủ công sẽ mất thời gian hơn so với chai tròn.  

Hiện tại không có dòng máy dán thủ công nào cho chai vuông 2 mặt vì tính hiệu quả không cao. Nếu dán nhãn 1 mặt thì có 1 loại máy dành cho bạn. Vẫn tương tự như các máy dán nhãn bán tự động khác, phải có người cầm từng chai đặt vào vùng dán nhãn với phần bề mặt cần dán hướng lên trên; máy sẽ tự động lấy nhãn từ cuộn và đặt nhãn lên bề mặt cần dán tự động. Dán 2 mặt thì xoay mặt dưới lên trên và thực hiện tương tự.

D. Máy dán nhãn chai pet vuông tự động

Tương tự như máy dán nhãn cho chai pet tròn, các chai sẽ được thả lên băng tải; máy sẽ tự động dán nhãn cho 2 mặt trước và sau cùng lúc. Và chi phí đầu tư cho máy dán nhãn chai pet vuông cũng sẽ cao hơn so với chai pet tròn. Vì có 2 đầu bắn nhãn, mỗi bên cho 1 bề mặt.

Nếu bạn phân vân về chọn bao bì nào cho sản phẩm của mình, bạn có thể đọc bài viết chọn cách dán nhãn cho bao bì của bạn

Call Now Button