Làm sao để chọn được tem chống hàng giả hiệu quả nhất ?

Nội dung Ẩn bớt
1 Bài viết liên quan

Trong suốt quá trình tìm kiếm tem chống giả tối ưu cho các sản phẩm của doanh nghiệp thì vấn đề được quan tâm nhất chắc hẳn: “Làm sao để chọn được tem chống giả hiệu quả nhất ?”. Khi lựa chọn tem chống hàng giả, quý doanh nghiệp cần tìm hiểu liệu tem có đảm bảo tính duy nhất, có dễ dàng bị sao chép không, tem có dễ nhận biết không và quan trọng không kém đó là tem có chống tái sử dụng không.

Và khi đã có câu trả lời cho riêng mình, bạn có thể sẽ biết được làm sao để chọn tem chống giả hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn tem chống hàng giả hiệu quả nhất.

1. Tem chống giả có dễ dàng bị làm giả không?

Tem chống hàng giả có làm giả được không và có dễ dàng không

Đây là thắc mắc rất cần thiết và quan trọng khi doanh nghiệp tìm kiếm tem chống giả. Nếu bạn không chọn lựa đúng nhà cung cấp uy tín hoặc sử dụng giải pháp chống giả chưa tối ưu thì việc “tem chống giả bị làm giả” hoàn toàn có thể xảy ra.

Câu hỏi đặt ra cho Doanh nghiệp khi quyết định triển khai tem chống hàng giả trên sản phẩm là “chống giả để bảo vệ người tiêu dùng – uy tín thương hiệu hay chỉ để mang hình thức không chú trọng đến mục tiêu chống giả?”

Tìm hiểu thêm về Làm thế nào để nhận biết tem chống giả có dễ bị làm giả không?

2. “Tính duy nhất” của tem chống giả có được đảm bảo?

Tem chống giả của bạn có đảm bảo là duy nhất không

Một giải pháp chống giả tốt sẽ đảm bảo mỗi sản phẩm tem chống giả của bạn là duy nhất. Bởi khi các giải pháp này dễ dàng bị sao chép thì không còn đảm bảo tính duy nhất nữa.

Thực tế, cách nhận biết: 1) ngoài bao bì sản phẩm hay 2) các phương pháp kiểm tra qua điện thoại đều cho kết quả là sản phẩm thật. Nhưng sản phẩm bên trong là giả, như vậy là tính duy nhất của tem chống hàng giả không cao do chọn sai giải pháp chống giả.

3. Phương thức nhận biết tem chống giả có dễ dàng và phù hợp không?

Cách nhận biết tem chống giả đó có phù hợp với sản phẩm hay đối tượng khách hàng của doanh nghiệp bạn không? Đó cũng là đều cần được quan tâm.

Bạn không thể nào yêu cầu những khách hàng không thân thiện hoặc không sử dụng Smartphone để nhận biết sản phẩm của bạn qua mã QR code có trên tem chống hàng giả. Hoặc khách hàng không thể lúc nào cũng mang theo các dụng cụ để nhận biết sản phẩm thương hiệu là thật hay giả?

Phương thức nhận biết tem chống giả có dễ dàng không

Phương thức nhận biết tem chống hàng giả có dễ dàng không?

4. Tem chống giả có khả năng chống tái sử dụng không?

Khi giải pháp chống giả của nhà cung cấp nào đó đảm bảo được hầu hết các yếu tố trên, bạn hãy suy nghĩ thêm một vấn đề nữa. Liệu rằng các sản phẩm tem chống hàng giả đó có thể bị người khác lấy ra khỏi sản phẩm THẬT của bạn một cách dễ dàng và dán lên sản phẩm giả hay không?

Chúng tôi đã thấy nhiều con tem chống giả có thể tháo ra rất dễ dàng? Chỉ cần dùng các máy khò nhiệt để làm chảy lớp keo bên dưới và lấy đi con tem này dán lên sản phẩm giả. Làm cho người tiêu dùng không phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả. Doanh nghiệp dù có trang bị tem chống hàng giả nhiều công nghệ tới đâu, tuy nhiên nếu tem vẫn có thể bị bóc khỏi sản phẩm thật một cách nguyên vẹn thì việc chống hàng giả cũng không hiệu quả.

Tóm lại, để chọn được tem chống giả hiệu quả nhất thì tem cần đảm bảo 4 yếu tố

  1. Tem khó bị làm giả hay khó bị sao chép.
  2. Tem cần đảm bảo tính duy nhất.
  3. Tem cần có phương thức nhận biết dễ dàng và phù hợp.
  4. Tem có khả năng chống tái sử dụng.

Tại Tín Dân, chúng tôi cung cấp các loại tem chống hàng giả đều được áp dụng công nghệ caohoàn toàn đảm bảo các yếu tố trên mà doanh nghiệp có thể an tâm.

 

4 điều cần có của một tem chống hàng giả

Bài viết liên quan