Hiệu quả mang lại nhờ tự động hóa dán nhãn

Tự động hóa khâu dán nhãn trong sản xuất là quá trình sử dụng phần mềm và các máy dán nhãn tự động để vận hành thay thế việc dán nhãn bằng tay trong sản xuất. Các thiết bị này giúp cho doanh nghiệp quản lý nhãn dán và kiểm tra chất lượng bao bì sau đóng gói hiệu quả.

Có hơn 70% nhà máy trên thế giới đầu tư tự động hóa và xem đó như một kế hoạch phát triển lâu dài trong tương lai. Tùy vào đặc thù của ngành mà mỗi nhà máy có qui trình tự động hóa sản xuất khác nhau với nhiều lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm chi phí sản xuất hiệu quả. Trong sản xuất đây là yếu tố được đưa lên hàng đầu. Vì là một trong các yếu tố quan trọng để định giá thành sản phẩm đầu ra. Quyết định đến năng lực cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
  • Nâng cao chất lượng thành phẩm. Năng lực làm việc của con người có giới hạn nên chất lượng sản phẩm làm ra sẽ không được duy trì trong thời gian dài. Chưa kể năng suất đầu ra cũng là hạn chế rất lớn với việc làm thủ công.
  • Đẩy mạnh tốc độ sản xuất hạn chế sai sót vận hành. Một nhà máy công suất lớn sẽ giúp cho việc phân phối sản phẩm đảm bảo liên tục. Quá trình cung ứng diễn ra tuần hoàn và hiệu quả.
  • Giải quyết bài toán nhân lực hiệu quả cho nhà máy. Ngoại trừ một số nhóm ngành đặc biệt, máy móc không thể can thiệp. Thì các công đoạn sản xuất có thể tự động hóa sẽ giúp cho nhà máy tiết kiệm được rất nhiều nhân lực.

Bên dưới là một số giải pháp dán nhãn mà chúng tôi cung cấp:

Các giải pháp dán nhãn phổ biến

In mã GS1

👉 Máy in mã GS1 và dán nhãn

Mã GS1 dùng để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. Các nguyên liệu sản xuất hoặc sản phẩm ra khỏi nhà máy đều được kiểm soát chặt chẽ. Hạn chế các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Với máy dán nhãn mới, việc tích hợp in mã GS1 trở nên dễ dàng hơn.

Máy vừa in vừa dán nhãn tự động Tín Dân

👉 Máy in và dán nhãn cùng lúc

Không cần phải in nhãn trước hoặc phải tồn kho một số lượng lớn tem nhãn. Máy in và dán hỗ trợ làm cả hai việc cùng lúc không tốn nhiều thời gian và nhân lực.

Số lượng tem nhãn được in sẽ được kiểm soát hoàn toàn. 

👉 Máy dán phủ cào tự động

Có nhiều bao bì cần phủ cào với nhiều mục đích khác nhau. Với yêu cầu chính xác cao. Việc dán phủ cào thủ công làm cho nhiều nhà gia công gặp rất nhiều khó khăn.

TDN gửi đến khách hàng các dòng máy phủ cào tốc độ cao và ổn định.

Thẻ treo được dán nhãn

👉 Máy dán nhãn thẻ treo

Thẻ treo hay thẻ bài là các sản phẩm hay được dùng trong ngành may mặc. Nhiều nơi gia công phải tốn hàng chục công nhân để dán các sticker lên thẻ bài.

Tín Dân có các dòng máy hỗ trợ dán nhãn thẻ treo hiệu quả với năng suất cao.