Giải pháp chống giả gas

Hàng giả là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều ngành công nghiệp và ngành gas cũng không ngoại lệ. Hàng giả trong ngành gas không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn đe dọa đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng. Để đối phó với tình trạng này, các công ty gas vẫn đang nỗ lực trong việc tìm ra giải pháp chống giả gas hiệu quả.

Hàng giả trong ngành gas và hậu quả

Hàng giả trong ngành gas bao gồm các sản phẩm gas giả, van gas giả và các bình gas giả. Các sản phẩm này thường được làm giả rất tinh vi và khó phân biệt với hàng thật. Việc sử dụng hàng giả trong ngành gas có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trước hết, hàng giả có thể gây ra các sự cố về an toàn, như rò rỉ gas, nổ bình gas hoặc gây cháy. Điều này đe dọa tính mạng và tài sản của người dùng cuối và xã hội. Hơn nữa, hàng giả còn ảnh hưởng đến uy tín của các công ty gas và gây mất lòng tin của khách hàng.

Gas giả xuất hiện tràn lan

Thực trạng hàng giả trong ngành gas năm 2023 tại Việt Nam

Thống kê năm 2022: Có hơn 139,758 vụ việc hàng giả, hàng nhái nhiều thương hiệu. Riêng ngành Gas, các thương hiệu nổi tiếng như Gas Gia Đình, Gas Sài Gòn, Gas Saigon Petro, Gas Petrovietnam, Gas Petrolimex và các hãng Gas khác đều bị ảnh hưởng.

Vào năm 2023, thực trạng hàng giả trong ngành gas tại Việt Nam vẫn đang diễn ra phức tạp và khó khăn. Theo thống kê mới nhất năm 2023 từ chính phủ, tình hình làm giả gas đã bùng phát và chiếm tới hơn 30% thị trường. Các nhóm tội phạm tinh vi liên tục tìm cách làm giả các sản phẩm gas để bán ra thị trường.Điều này đặt ra một vấn đề đáng lo ngại và cần được xử lý một cách nhanh chóng, mạnh mẽ.

Thực trạng gas bị làm giả

Mặc dù đã có sự tăng cường các biện pháp kiểm tra và xử lý hàng giả, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Công tác kiểm tra chất lượng hàng gas cần được nâng cao, cùng với việc tăng cường hệ thống giám sát và xử lý vi phạm.

Giải pháp các công ty Gas đang áp dụng nhưng không hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các công ty Gas vẫn đang áp dụng các giải pháp chống giả bằng tem giấy – hologram thường với các công nghệ phổ biến thị trường như công nghệ nhận diện bằng nước, bằng nhiệt, bằng ánh sáng (đèn UV). Một số tem còn được tích hợp công nghệ sms và mã QR để cung cấp khả năng theo dõi nguồn gốc và nâng cao tính bảo mật của tem. Tuy nhiên, không quá khó để có được những công nghệ này với chi phí thấp. Do đó, tem chống giả có thể bị sao chép hoặc dễ dàng bị bóc ra khỏi sản phẩm bằng nhiệt. Dẫn đến việc chống giả gas vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi, dẫn đến tình trạng bình gas giả vẫn ngày càng lan rộng trên thị trường, gây tổn thất đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Câu chuyện chi phí và vòng lẩn quẩn chống giả GAS

Việc áp dụng các giải pháp chống giả gas đang đẩy các doanh nghiệp trong ngành gas vào một vòng lặp không lối thoát, khiến doanh nghiệp mất thời gian và chi phí đáng kể. Từ tìm kiếm giải pháp, in tem chống giả, giáo dục thị trường và việc bình gas vẫn bị làm giả và tiếp tục tìm kiếm giải pháp.

Vòng lẩn quẩn chống giả

Yếu tố chủ quan:

 • Không đủ các biện pháp bảo mật.
 • Việc áp dụng các công nghệ đại trà không có tính chuyên biệt dẫn đến dễ bị sao chép.
 • Khả năng tiếp cận công nghệ mới còn hạn chế.
 • Còn ngần ngại chi phí đầu tư để chống giả gas.
 • Thiếu nhân lực giám sát thị trường.

Yếu tố khách quan:

 • Hình phạt của chính phủ chưa đủ mạnh, chưa thực sự giải quyết triệt để.
 • Thủ tục xử lý vi phạm phức tạp, mất nhiều thời gian.
 • Hàng giả ngày càng tinh vi.
 • Người tiêu dùng chưa có thói quen kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Để giải quyết những vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp chống giả gas đáng tin cậy, đáp ứng các tiêu chí sau đây cho các công ty và doanh nghiệp quý vị:

Chống giả gas hiệu quả.

Chi phí hợp lí.

Người tiêu dùng dễ nhận diện tem chống giả từ công ty.

Tem có thể chống tái sử dụng.

Tem có nhiều cấp độ bảo mật.

Giải pháp chống giả gas hiệu quả – Hologram E-beam

Hologram e-beam là gì?

Hologram e-beam là công nghệ được ứng dụng để tạo ảnh quang học với độ phân giải cực cao. Công nghệ này sử dụng các phương pháp tiên tiến để tạo ra các mẫu hologram phức tạp và khó sao chép.

Hologram e-beam có thể được áp dụng trên nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả sản phẩm gas. Việc sử dụng hologram e-beam giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hàng giả và đồng thời tạo ra một cách nhìn thẩm mỹ và độc đáo.

Tìm hiểu thêm về hologram e-beam, các cấp độ bảo mật, các công cụ để nhận diện tem hologram e-beam. Công nghệ hologram e-beam mới, các tính năng của bật và các ứng dụng của công nghệ này.

IHMA là gì?

Hiệp hội IHMA (International Hologram Manufactuters Association) là tổ chức quốc tế gồm các nhà sản xuất hologram trên toàn cầu. Với hơn 80 thành viên, hiệp hội có trụ sở chính tại Anh Quốc. Năm 2012, Công ty Tín Dân vinh dự gia nhập và trở thành thành viên đầu tiên và duy nhất của IHMA tại Việt Nam.

Ứng dụng hologram ebeam để chống giả gas

Trong số các giải pháp chống giả gas, giải pháp sử dụng công nghệ Hologram E-Beam đã được chứng minh là hiệu quả. Bởi các khách hàng của Tín Dân đã và đang lấy lại thị phần từ những kẻ làm giả sau khi áp dụng giải pháp này.

Bằng cách sử dụng công nghệ này, các công ty, thương hiệu và người mua gas có thể dễ dàng phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Hologram E-Beam tạo ra các đặc điểm bảo mật để chống sao chép trên tem. Đảm bảo tính duy nhất trên bình gas, van gas và các sản phẩm khác. Điều này giúp người tiêu dùng có thể xác định được sản phẩm gas chính hãng và tránh mua phải hàng giả.

Và để giải quyết tình trạng bình gas bị làm giả như hiện nay, Tín Dân xin giới thiệu tới Quý doanh nghiệp các giải pháp chống giả gas hiệu quả như sau:

Lợi ích của việc chống giả gas bằng hologram e-beam

Các lợi ích của việc sử dụng công nghệ hologram ebeam trong việc chống giả gas:

Mang tính độc nhất và dễ phân biệt, khó nhầm lẫn.

Chấm dứt việc sử dụng tem chống giả và màng co chống giả gas bị làm giả.

Ngăn chặn việc tái sử dụng vỏ bình gas, không còn bình gas bị làm giả.

Giá trị của Hiệp hội Quốc tế về Hologram (IHMA) – không có nhà máy nào khác trên toàn cầu sản xuất tem giống như tem của doanh nghiệp bạn.

Khó làm giả tại Việt Nam, đảm bảo tính xác thực.

Dễ dàng nhận biết và xác định tính chất chống giả của sản phẩm.

Thiết kế tem được bảo hộ quốc tế, tăng cường giá trị và uy tín của sản phẩm.

Vận hành GIẢI PHÁP chống giả GAS hiệu quả

Giải pháp chống giả gas hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ pháp luật và xây dựng lòng tin tưởng cho người dùng. Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc vận hành giải pháp này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ từ doanh nghiệp, hệ thống pháp luật vững chắc và ý thức sử dụng đúng đắn từ người dùng. Chỉ khi cả ba yếu tố này hoạt động đồng bộ, chúng ta mới thực sự ngăn chặn được những hành vi lạm dụng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi bên liên quan.

 • Doanh nghiệp: Nổ lực của doanh nghiệp trong việc bài trừ bình gas giả, bảo vệ doanh nghiệp của mình cũng là một trong những yếu tố quan trọng.
 • Pháp luật: Pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giảm thiểu hàng giả, bình gas bị làm giả và tăng hiệu quả của các giải pháp chống hàng giả trên gas.
 • Người dùng: Yếu tố khách hàng, giáo dục người tiêu dùng hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm là điểm mấu chốt trong việc giải quyết vấn đề hàng giả.

Tổng thể, chống hàng giả trong ngành gas là một nhiệm vụ quan trọng và không dễ dàng. Tuy nhiên, thông qua việc áp dụng các giải pháp chống giả gas hiệu quả như hologram e-beam và sự cộng tác giữa các bên liên quan, chúng ta có thể bảo vệ người tiêu dùng và xây dựng một ngành gas an toàn và tin cậy hơn.

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN