Giá máy dán nhãn chai tròn các loại trên thị trường

Thông tin giá máy dán nhãn các loại trên thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp bạn đang cần đầu tư máy dán nhãn. Bạn đang cần tham khảo giá của 1 số máy dán nhãn chai tròn trên thị trường. Bằng kinh nghiệm của mình trong nhiều năm qua, Tín Dân gửi đến bạn đọc thông tin giá một số máy dán nhãn chai tròn phổ biến trên thị trường, cũng như ưu điểm và hạn chế của từng loại. Từ đó Quý doanh nghiệp có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp cho mình.

1. Giá máy dán nhãn chai tròn thủ công

Đây là máy dán nhãn đơn giản nhất và được bán phổ biến nhất vì chi phí đầu tư không quá cao. Chỉ từ 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng doanh nghiệp có thể mua máy này ở nhiều nơi.

Máy dán chai thủ công

Hình ảnh máy dán nhãn chai tròn thủ công. Nguồn: Indiamart.com

Ưu điểm: Loại máy dán nhãn có giá rẻ nhất, vận hành không cần dùng điện và khí nén.

Nhược điểm:

 • Thời gian chỉnh máy lâu. Không phù hợp dán nhiều loại chai và nhãn, sau khi thay 1 loại nhãn và chai phải mất khoảng 30 phút để thay đổi vị trí các chi tiết cơ khí.
 • Tốc độ dán nhãn thấp, trung bình mỗi phút chỉ khoảng 5 – 6 chai/phút.
 • Vì lực ép nhãn lên thân chai khá thấp nên không thể dán các loại nhãn khó (nhãn nhựa trong suốt). Chỉ có thể dán 1 nhãn quanh thân chai, không thể phát triển để dán 2 hay nhiều nhãn trên thân chai.

Đối tượng: Phù hợp cho các đơn vị sản xuất có số lượng đầu ra nhỏ, sản xuất ít và thời gian sản xuất không liên tục. Không có nhiều loại chai. Sản phẩm chai trụ tròn đều, bề mặt dán nhãn không gân, không lòi lõm.

2. Giá máy dán nhãn chai tròn bán tự động

Máy dán nhãn bán tự động có sự cải tiến hơn máy dán nhãn thủ công. Chi phí sẽ cao hơn với nhiều phân khúc giá khác nhau tùy thuộc vào công nghệ chế tạo và các chức năng trên máy. Chúng ta cùng điểm qua một số mức giá cơ bản trên thị trường.

a. Giá máy dán nhãn chai tròn bán tự động 1 chức năng

Máy này có sử dụng 1 động cơ điện, 1 công tắc cơ và 1 cảm biến nhãn decal đơn giản với chức 1 chức năng duy nhất là dán nhãn quanh thân chai tròn sẽ có giá khoảng 9 triệu -13 triệu đồng. Cũng có ưu điểm và hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • Tốc độ dán nhãn nhanh hơn máy dán nhãn thủ công, khi một người vận hành ở trạng thái ổn định vào khoảng 10 chai/phút.
 • Giá tuy cao hơn 1 máy thủ công nhưng không đáng kể. Là dòng máy dán nhãn phân khúc thấp.
Máy dán chai tự động 1 chức năng

Hình ảnh máy dán nhãn chai tròn bán tự động 1 chức năng. Nguồn: Indiamart.com

Nhược điểm:

 • Theo khảo sát tại nhiều nhà máy, độ ổn định theo thời gian là điểm hạn chế lớn. Nhiều máy thời gian đầu vận hành khá ổn, đến sau khoảng 6 tháng hoặc hơn 1 năm thì độ chính xác không còn, tuổi thọ giảm dần, tốc độ của máy cũng không duy trì như ban đầu chỉ khoảng 5-6 chai mỗi phút.
 • Việc thay đổi chai và nhãn cũng không phải thuận lợi lắm. Khi cần điều chỉnh vị trí nhãn nhú khỏi dao tách, bắt buộc phải tháo dây nhãn và điều chỉnh, nên có những hạn chế về thời gian cân chỉnh máy.
 • Thỉnh thoảng nhãn hay bị cuốn liên tục không dừng làm hao nhãn nếu không tắt máy kịp thời.
 • Đường đi nhãn hay bị trượt làm biên độ sai số nhãn lớn hơn 2mm tùy loại máy. Khi sản xuất số lượng lớn sẽ thấy sai số rõ rệt.
 • Loại máy này không được tạo ra để sử dụng liên tục. Vì hoạt động liên tục phải bảo trì thường xuyên.
 • Tại thời điểm chúng tôi khảo sát các máy này chưa thể dán được nhãn nhựa trong.

Đối tượng: Phù hợp cho nhà máy sản xuất có sản lượng tăng theo mùa, sau đó hạn chế hoặc không sử dụng lại máy. Dạng sản xuất này cần khấu hao nhanh và đầu tư ngắn hạn. Cần cân nhắc lại nếu đầu tư dài hạn các dòng máy này vì những chi phí vô hình phía sau.

b. Giá máy dán nhãn chai tròn bán tự động nhiều chức năng

Đây là dòng máy dán nhãn chai tròn bán tự động thống lĩnh trong các nhà máy sản xuất vừa và nhỏ. Độ chính xác và độ bền cao tích hợp nhiều chức năng. Gần như điểm hạn chế duy nhất là giá cao hơn so với 2 dòng máy ở trên. Trung bình một máy có giá gấp nhiều lần so với các máy thông thường.

Đối tượng: Phù hợp cho các đơn vị sản xuất có sản lượng ổn định khoảng 7000 chai/ ngày trở lên và đầu tư dài hạn. Sau khi hồi vốn bạn sẽ thấy được giá trị mà dòng máy này mang lại. Nhờ đặc tính bền mà gần như không tốn chi phí bảo trì sau này.

Máy dán nhãn chai tròn bán tự động WR3

Ưu điểm:

 • Tốc độ là điểm mạnh đầu tiên. Nhờ thiết kế cảm biến tự nhận dạng nên người vận hành có thể cùng lúc cầm 2 chai, một chai đặt vào máy dán nhãn, tay còn lại cầm 1 chai chuẩn bị sẵn. Làm tốc độ dán nhãn tăng lên gấp 1.5 lần, khoảng 15-25 sản phẩm mỗi phút. Nếu tập trung có thể nhanh hơn.
 • Máy có thể dán 1 nhãn hoặc 2 nhãn trước sau trên thân chai.
 • Sai số vị trí dán nhãn luôn ổn định trong thời gian dài chỉ ở mức dưới 1mm.
 • Có màn hình điều khiển riêng, có các thông số hiệu chỉnh được tự động lưu lại. Dù thay đổi kích thước nhãn cũng không cần cài đặt lại từ đầu, mọi việc chỉ dừng lại ở 1 vài thao tác nhấn.
 • Độ bền là điểm cần nói đến. Độ bền tính toán cho các máy này vào khoảng 14-15 năm sử dụng. Thực tế đến năm thứ 10 mới bắt đầu phải thay thế một số chi tiết nhỏ.
 • Dán được tất cả các loại nhãn decal trên thị trường, bao gồm cả decal trong.

3. Giá máy dán nhãn chai tròn tự động

Cũng giống như các dòng máy trên, giá máy dán nhãn chai tròn tự động cũng có rất nhiều phân khúc giá khác nhau. Có loại chỉ 70-80 triệu, có loại hơn 300 triệu, cũng có loại hơn 450 triệu. Nếu lần đầu đi mua máy bạn cũng khó có thể giải thích được. Sau đây là một số đặc điểm.

Giá máy từ 70 – 80 triệu

Đây là dòng máy cắt giảm rất nhiều cả về chức năng lẫn vật liệu để hạ chi phí sản xuất máy xuống thấp nhất. Làm cho nó trở nên khiếm khuyết rất nhiều, gần như không thể dán nhãn chính xác, tệ hơn là không thể dán được. Chúng ta không bàn nhiều về phân khúc giá này.

Giá máy 100 – 200 triệu

Đây là phân khúc của các máy dán nhãn trung bình. Dán nhãn cho các chai tròn đơn giản. Tuy nhiên giao diện vận hành trên thiết bị còn mang xu hướng kỹ thuật nhiều. Thiết kế ưu tiên chức năng, không thân thiện người dùng lắm, nên đa phần chỉ một vài người biết và điều chỉnh máy trong 1 nhà máy, yêu cầu phải biết kiến thức kỹ thuật nhất định. Khi cần thay đổi chai và nhãn cần ít nhất 30 phút điều chỉnh.

Khung máy không chất lượng nhanh bị gỉ sét. Tốc độ chỉ dừng ở mức 30 – 50 chai 1 phút là tối đa, nhanh hơn thì máy không còn chính xác và phát ra tiếng ồn do ma sát, gây hao mòn một số bộ phận trên máy.

Giá máy từ 350 triệu

Với máy dán chai tròn 1 nhãn, đây là mức giá cho máy dán nhãn tiêu chuẩn cao. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều với chiếc máy ở mức giá này.

Có thể bạn quan tâm: Cách đánh giá máy dán nhãn

Bài viết liên quan