Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Hướng dẫn mua máy đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang muốn mua máy đóng gói cho sản phẩm của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, TÍN DÂN sẽ hướng dẫn bạn đầu tư vào dây chuyền đóng gói. Chúng tôi sẽ nêu bật một số khía cạnh quan trọng đối với các công ty mà bạn đang xem xét.

1. Xác định các yêu cầu đóng gói của công ty bạn.

Các công ty sản xuất khác nhau có những yêu cầu riêng về việc đóng gói sản phẩm của họ. Dưới đây là một số câu hỏi cần được giải đáp:

1.1. Bạn cần đóng gói bao nhiêu túi (gói) mỗi ngày?

Yêu cầu về tốc độ đóng gói của bạn là bao nhiêu gói mỗi phút? Bạn có cần tăng sản lượng trong tương lai không?

Máy đóng gói bán tự động hoặc thiết bị đóng gói thủ công rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặt khác, nếu bạn cần sản xuất với số lượng lớn thì máy đóng gói tự động là lựa chọn tốt nhất.

1.2.Những loại thực phẩm, nguyên liệu đóng gói?

Các sản phẩm khác nhau yêu cầu đặc điểm và cơ chế dây chuyền đóng gói riêng biệt, cụ thể:

1.3.Xác định thông tin đóng gói cho sản phẩm của bạn.

Những thông tin sau cần được xác định:

  • Túi là túi nhựa hay túi giấy? Túi có kích thước bao nhiêu?
  • Bạn muốn đóng gói ở dạng cuộn màng hay trong túi cấp sẵn? Nếu bạn sử dụng túi cấp sẵn, hãy mua một máy đóng gói túi rời.
  • Bạn cần loại niêm phong nào? Bạn đóng gói hai biên, ba biên hay bốn biên? Kiểu dáng túi của sản phẩm sẽ quyết định loại máy đóng gói mà bạn phải đầu tư.

1.4. Khối lượng của sản phẩm cần đóng gói là bao nhiêu?

Bản phải biết sản phầm cần đóng gói bao nhiêu gam (hoặc ml)? Các máy đóng gói phụ thuộc vào hệ thống định lượng nên phạm vi đóng gói sẽ khác nhau. Bạn nên chọn sản phẩm có thông số phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn nên chú ý đến thông số “độ sai số” nó rất quan trọng. Bạn nên chọn máy có “độ sai số” +/- 0,5%. Con số này càng thấp thì chất lượng máy càng tốt tất nhiên giá thành cũng tăng.

Điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì doanh nghiệp của bạn cần ngay từ đầu, từ đó chi tiêu từng đồng một cách khôn ngoan. Điều này cho phép bạn trao đổi chi tiết với nhà cung cấp về những gì dây chuyền đóng gói sản phẩm của bạn cần.


Máy đóng gói là gì? Lợi ích khi sử dụng.

Máy đóng gói là thiết bị đóng gói, niêm phong sản phẩm vào bao bì theo số lượng đã định sẵn. Máy được sử dụng để hoàn thiện công đoạn cuối là đóng gói sản phẩm, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Máy đóng gói sản phẩm được sữ dụng trong quá trình sản xuất mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt:

  • Thời gian đóng gói được rút ngắn, tăng năng suất và giảm chi phí nhân công.
  • Định lượng chi tiết và chính xác khối lượng, trọng lượng sản phẩm.
  • Cải thiện chất lượng bao bì sản phẩm của bạn để bắt mắt và thu hút người tiêu dùng hơn.
  • Vệ sinh sản phẩm được đảm bảo an toàn.
  • Giúp đáp ứng các nhu cầu đặc biệt như đóng gói chân không, đóng gói bơm hơi.

Các loại máy đóng gói thông dụng hiện nay

Máy đóng gói có nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sản xuất của từng công ty. Vì các loại sản phẩm khác nhau đòi hỏi quy trình đóng gói cũng khác nhau.

1. Phân loại theo mức độ tự động hóa gồm:

Máy đóng gói tự động: máy hoạt động tự động mà không cần sự can thiệp của con người, từ khâu định lượng nguyên liệu đến khâu cắt bao bì cuối cùng.

Máy đóng gói bán tự động: Máy này cần có sự can thiệp của con người ở các công đoạn nhất định của quy trình đóng gói. Chúng thường được sử dụng trong một số sản phẩm có bao bì phức tạp.

Máy đóng gói bao bì bằng tay: Đây là loại máy đóng gói bao bì thao tác bẳng tay, có năng suất thấp. Thường được sử dụng cho các sản phẩm có kích cỡ khác nhau hoặc sử dụng cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ.

2. Phân loại theo dạng nguyên liệu đóng gói

Máy đóng gói dạng lỏng - sệt: Dùng để đóng gói định lượng hầu hết các loại chất lỏng, chất lỏng thực phẩm đặc, sệt như : Sữa tắm, mật ong, tương ớt, sốt, nước mắn, dầu gội, mỹ phẩm dạng túi.

Máy đóng gói dạng bột: Dùng để đóng gói số lượng lớn các sản phẩm dạng bột: Bột cà phê, sữa bột, ngũ cốc Các loại bột mịn như bột và gia vị

Máy đóng gói dạng hạt: Dùng để đóng gói định lượng các loại hạt: Đậu, hạt cà phê, hạt điều, gạo, ốc vít,

3. Phân loại theo loại túi sử dụng đóng gói

Máy đóng gói túi rời: Sử dụng túi làm sẵn (túi cắp sẵn) để đóng gói sản phẩm. Máy này tự động lấy, mở, đóng gói và niêm phong túi.

Máy đóng gói túi cuộn màng: Sử dụng cuộn màng để làm túi và đóng gói. Máy tự động tạo hình túi, đổ đầy và hàn kín túi. Máy có thể đóng gói với 2 biên, 3 biên và 4 biên theo nhu cầu.

4. Phân loại theo cách thức vận hành gồm:

Máy đóng gói dạng đứng: Được thiết kế và vận hành theo thiết kế dạng đứng để đóng gói chất lỏng, vật liệu dạng hạt dày và các sản phẩm cỡ nhỏ, bột mì.

Máy đóng gói nằm ngang: Cấu tạo và vận hành theo phương ngang. Dùng để đóng gói các sản phẩm có kích thước lớn như bánh mì, bánh trung thu, mì gói, rau củ, giấy vệ sinh.