Hiển thị tất cả 2 kết quả

I. Máy chiết rót bột là gì? Ứng dụng

1. Khái niệm là gì?

Máy chiết rót bột là dòng máy chiết rót rót định lượng được sử dụng để đóng gói bột và các loại sản phẩm bột khác như đường, muối, cà phê, hạt tiêu, gia vị, bột mì, bột nở, và các loại bột thuốc. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống, cũng như trong các ngành công nghiệp khác như dược phẩm, hóa chất, và phân bón.

2. Công dụng của máy

Dùng để chiết rót và đóng gói các loại bột khác nhau, bao gồm: phấn nền, phấn phủ, bột mỹ phẩm, bột mì, bột nghệ, cà phê, bột bắp, bột sắn dây, bột đậu nành, bột ngô, bột khoai lang, bột ngô đường, bột cacao, bột gạo,… Dựa vào các nguyên lý khách nhau nên máy chiết rót chính xác tỉ lệ  sai số cực thấp.

Lưu ý: Cách chọn mua máy chiết rót chất lượng để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng


II. Cấu tạo của máy chiết rót bột

1. Khung máy

Khung máy được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu được sức nặng và rung động trong quá trình hoạt động của máy.

2. Bộ chiết rót

Bộ chiết rót bao gồm các chi tiết như trục đầu chiết, ống dẫn, van điều khiển, van hút, van đẩy, van thải, đầu rót, bộ chuyển động, cảm biến,... Chúng có chức năng chiết rót và đóng gói bột thành từng gói nhỏ.

3. Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển của máy chiết rót bột được sử dụng để điều khiển hoạt động của máy, từ tốc độ chiết rót, áp suất, nhiệt độ, độ dày của bột,...

4. Hệ thống vận hành

Hệ thống vận hành gồm các chi tiết như động cơ, bộ truyền động, hệ thống truyền động,...

Cấu tạo máy chiết rót bột
Cấu tạo máy chiết rót bột

III. Phân loại của máy chiết rót bột

1. Theo công suất

2. Theo số đầu chiết rót

Máy chiết rót bột còn được phân loại theo số đầu chiết rót, bao gồm các loại như

  • Máy chiết rót bột 1 đầu
  • Máy chiết rót bột 2 đầu
  • Máy chiết rót bột 3 đầu
  • ..........

3. Theo hình dạng của gói sản phẩm

Máy chiết rót bột cũng được phân loại theo hình dạng của gói sản phẩm, đối với hình dạng sản phẩm người ta thường gọi máy chiết rót bột là máy đóng gói, bao gồm các loại như :

  • Máy đóng gói túi 3 biên, stick pack (hình chữ nhật)
  • Máy đóng gói túi 4 biên, sachet (hình vuông)
 

IV. Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bột

Máy chiết rót bột hoạt động dựa trên nguyên lý chiết rót 2 nguyên lý:

 

Câu hỏi thường gặp về máy chiết rót bột

Máy chiết rót bột có thể sản xuất được nhiều loại bột khác nhau, bao gồm bột mì, bột gạo, cafe,  bột cacao,...

Tùy vào nguyên lý hoạt động cũng như độ mịn và kết dính của sản phẩm mà máy chiết rót bột có độ chính xác và độ ổn định khác nhau trong quá trình chiết rót và đóng gói sản phẩm. Nhưng đối với máy chiết rót bột từ Hàn Quốc của Tín Dân thì độ chính xác cao sai số cho phép ± 1%. 

Máy chiết rót bột được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là trong ngành công nghiệp bánh kẹo và đồ uống.

Máy chiết rót bột có thể đóng gói sản phẩm ở nhiều dạng gói khác nhau, bao gồm gói vuông, gói hình chữ nhật, gói tròn, túi 3 biên, stick pack (hình chữ nhật), gói túi 4 biên, sachet (hình vuông).

Giá thành của máy chiết rót bột tùy thuộc vào kích thước, tính năng và hiệu suất sản xuất của máy. Tuy nhiên, giá thành của máy chiết rót bột thường khá cao và phải được đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả sản xuất. Bạn có thể liên hệ vơi chúng tôi qua số +84 90 383 5500 để được tư vấn mua máy chiết rót bột hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng

GỌI CHO CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN MÁY CHIẾT RÓT CHÍNH HÃNG !

Theo dõi chúng tôi