CÔNG NGHỆ CHỐNG GIẢ

Ngày nay, số lượng các mặt hàng bị làm giả đang tăng lên nhanh chóng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho sự an toàn của người tiêu dùng lẫn uy tín doanh nghiệp. Đứng trước vấn nạn trên, các doanh nghiệp tìm đến các công nghệ chống giả để áp dụng vào sản phẩm hoặc bao bì của mình. Điều này cho phép người tiêu dùng hoặc thanh tra viên kiểm tra xem sản phẩm có phải là hàng thật hay không. Từ đó cũng bảo vệ được người tiêu dùng, bảo vệ uy tín, thương hiệu doanh nghiệp.

Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều công nghệ chống giả khác nhau. Việc luôn không ngừng cập nhật và áp dụng các công nghệ chống giả tiên tiến là vấn đề được công ty Tín Dân ưu tiên đầu tư.

CÔNG NGHỆ HOLOGRAM E-BEAM

Công nghệ hologram E-beam là công nghệ chống giả công nghệ cao và hiện tại không có nhiều quốc gia có được công nghệ này. Việc trang bị một nhà máy đủ điều kiện ứng dụng công nghệ hologram E-beam cũng vô cùng khó khăn. Vì công nghệ E-beam hoàn toàn khác với kỹ thuật khắc bằng tia laser thông thường.

Công nghệ E-beam được ứng dụng để tạo ảnh quang học với độ phân giải cực cao. Lên đến 1,000,000 (1 triệu) dpi. Công nghệ chống giả này cũng nhằm cung cấp độ phân giải cao cho các tính năng nano và hình ảnh sống động, sắc nét.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ hologram E-beam.

Công nghệ hologram e-beam
Công nghệ hologram e-beam

CÔNG NGHỆ TRACK & TRACE

Công nghệ track & trace cũng được ứng dụng như một công nghệ chống giả tiên tiến. Nhiệm vụ chính của công nghệ này là truy xuất thông tin sản phẩm theo thời gian thực. Nói rõ hơn thì nó là quá trình mà nhà sản xuất thu và ghi lại các thông tin quan trọng như vị trí, cách mà sản phẩm được xuất ra.

Vì tính chất trên mà công nghệ track & trace giúp tối ưu hóa hoạt động tương thích với các quy trình kiểm soát chất lượng.

  • Dễ dàng truy xuất thông tin theo thời gian thực.
  • Dễ dàng thu hồi các sản phẩm lỗi đã tung ra thị trường.
  • Chống hàng giả, hàng nhái khi phân phối sản phẩm giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng giả.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ track & trace.

CÔNG NGHỆ CHUYỂN

Công nghệ chuyển là công nghệ chống giả ứng dụng các nguyên lý cán và ép của công nghệ cán màng để đưa các hình ảnh hologram vào trong bao bì dưới dạng bán phần (một phần hologram của bao bì). Hoặc toàn phần (toàn bộ bao bì đều có hologram) là đặc điểm của công nghệ chuyển.

Công nghệ chống giả này không chỉ để trang trí mà còn là giải pháp chống giả và chống tái sử dụng bao bì hiệu quả. Điều đặc biệt là sau khi sử dụng những chiếc bao bì này sẽ không thể tái sử dụng lại được dưới bất kì hình thức nào. Ứng dụng phổ biến trong các ngành: Dược, mỹ phẩm, bánh kẹo, sản xuất thực phẩm (gia vị), may mặc…

Tìm hiểu thêm về Công nghệ chuyển.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ

Xã hội không ngừng phát triển kéo theo sự bao trùm của công nghệ đến mọi lĩnh vực. Lĩnh vực giải pháp chống giả cũng không ngoại lệ. Mục tiêu là đưa công nghệ chống giả vào để tìm ra giải pháp chống giả tối ưu nhất cho người tiêu dùng vào nhà sản xuất.

Hiện nay cũng có nhiều công nghệ kỹ thuật số được sử dụng như công nghệ chống giả nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết đâu là hàng thật – hàng giả. Nhưng trong đó có 2 công nghệ kỹ thuật số được áp dụng nhiều nhất (SMS và QR code). Bạn có thể tham khảo tem chống giả áp dụng 2 công nghệ chống giả trên tại đây: tem chống giả điện tử SMS, tem chống giả QR code.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ kỹ thuật số.