Các loại máy chiết rót phổ biến trên thị trường Việt Nam

Nội dung Ẩn bớt

Máy chiết rót là thiết bị được sử dụng để sang chiết các loại chất lỏng, dung dịch dạng sệt như nước ngọt, bia, serum,…Được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm,…

Ưu điểm của máy chiết rót

cac-loai-may-chiet-rot
cac-loai-may-chiet-rot

Nâng cao tốc độ, năng suất sản xuất của doanh nghiệp

Đảm bảo độ chính xác, định lượng đồng đều các sản phẩm

Nguyên liệu không bị biến chất, đảm bảo vệ sinh trong quá trình chiết rót

Có thể chiết rót vào nhiều loại bao bì dựa vào cài đặt ban đầu

Nâng cấp, điều chỉnh tốc độ dễ dàng đáp ứng nhu cầu sản xuất

Tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao sức cạnh tranh

Trên thị trường các dòng máy chiết rót hiện nay, có 6 dòng máy chiết rót được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên của các cơ sở sản xuất đó là máy chiết rót định lượng (Flow meter filler), máy chiết rót piston, máy chiết rót trọng lực, máy chiết rót trọng lượng, máy chiết rót dạng bột, máy chiết rót dạng viên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về công dụng của những loại máy chiết rót này.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu cách chọn mua máy chiết rót chất lượng cao để đảm bảo đầu tư của bạn đúng hướng. Nhấn vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn mua máy chiết rót
Hướng dẫn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguyên lý và công dụng của các loại máy chiết rót thông dụng

Máy chiết rót định lượng

Máy chiết rót định lượng (flow meter filler) được chia làm hai phương pháp: định lượng theo thể tích (các sản phẩm dạng lỏng) và định lượng theo khối lượng (bột, rắn). Sản phẩm thường sử dụng để chiết rót: nước rửa tay, dầu nhớt, mật ong, nước có ga, sữa chua – yaourt, tinh dầu nước hoa, nước tương, nước mắm…

Tức là chiết rót một thể tích hoặc khối lượng nhất định của sản phẩm vào trong bình, chai, lọ, thùng chứa. Mà tại vòi chiết rót có gắn 1 thiết bị cảm biến để đo thể tích hay khối lượng đó.

may-chiet-rot-dinh-luong
may-chiet-rot-dinh-luong

Có 3 kiểu định kiệu phổ biến:

  • Định lượng kiểu van
  • Định lượng kiểu bình lường và van trượt
  • Định lượng kiểu đẳng áp

Máy chiết rót Piston

Nguyên liệu được truyền từ bồn chứa nguyên liệu sang Van. Từ Van sẻ chuyển nguyên liệu xuống Piston theo đúng thể tích đã được định trước. Piston được gắn liền với hộp số để thực hiện quá trình đẩy nguyên liệu. Khi hộp số hoạt động thì đẩy piston duy chuyển làm cho nguyên liệu trong piston chuyền lại Van. Van mở ra đẩy nguyên liệu vào ống chuyền vào chai, lọ, thùng chứa.

may-chiet-rot-piston
may-chiet-rot-piston

Máy chiết rót Piston tự động thiết kế phù hợp và hiệu quả cho dây chuyền sản xuất trong ngành mỹ phẩm, dịch vụ thực phẩm, hóa chất đặc biệt, dược phẩm và chăm sóc cá nhân. Điển hình sản phẩm chiết rót: Dầu nhớt, nước rửa tay, rượu, mật ong, kem dưỡng da, nước yến, sữa chua – yaourt, tương ớt, nước mắm…

Điều khiển PLC, màn hình cảm ứng HMI, bộ phận tiếp xúc nguyên liệu làm bằng inox 306 đạt tiêu chuẩn GMP.

Máy chiết rót trọng lực

Máy chiết rót trọng lực phù hợp để chiết rót chất lỏng có độ nhớt vừa thấp và trung bình. Số lượng đầu chiết rót có thể được tùy chỉnh theo năng lực sản xuất khác nhau có thể lên đến 20 đầu.

Thể tích chiết rót được kiểm soát bởi thời gian chiết rót, với tín hiệu trọng lượng ở mỗi vòi chiết rót tới PLC để đảm bảo độ chính xác chiết rót tốt.

Là máy chiết rót được sử dụng nhiều của các sản phẩm như rượu vang, giấm, nước có ga, nước trái cây, v.v. trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và hóa chất hàng ngày như: nước lau kính, dầu ăn, dầu nhớt, nước mắm…

may-chiet-rot-trong-luc
may-chiet-rot-trong-luc

Máy chiết rót trọng lượng

Máy chiết rót trọng lượng là giải pháp tối ưu cho các sản phẩm có thể thể tích lớn (từ 2l – 5l- 10l trở lên) như: Dầu nhớt, dầu ăn, rượu, chất tẩy rữa, sơn… Hệ thống cân chuẩn xác cao trong quá trình chiết rót giúp giảm hao hụt sản phẩm.

Năng suất có thể lên đến 5000 sản phẩm/giờ. Thích hợp cho sản phẩm ngành mỹ phẫm, hóa chất, hóa mỹ phẩm.

Sử dụng hệ thống chiết rót công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc chống tạo bọt, nhỏ giọt. Điều kiển bằng màng hình cảm ứng, thời gian thay đổi sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh.

Vòi chiết rót làm bằng inox 316 tránh hao mòn. Khung máy cứng cấp với thép không gĩ 304. Đạt tiêu chuẩn GMP an toàn, môi trường, vệ sinh, thích ứng với các loại nơi làm việc.

may-chiet-rot-trong-luong
may-chiet-rot-trong-luong

Máy chiết rót dạng bột

Nguyên liệu sẽ được cung cấp vào trục xoắn. Sau đó, tín hiệu điều khiển số vòng quay của trục xoắn được bộ điều khiển chương trình PLC tính toán theo giá trị trọng lượng đã đặt và khối lượng tương ứng được tính theo tỷ trọng. Sau khi tính toán, tín hiệu điều khiển tương ứng được đưa ra động cơ điều khiển. Sau đó động cơ servo quay số vòng tương ứng theo tín hiệu đầu vào. Và thanh đồng bộ thúc đẩy trục xoắn xoay để hoàn thành từng quá trình đo lường và chiết rót.

Máy chiết rót bột có đầu cân định lượng chính xác, tốc độ cao phù hợp cho chiết rót các sản phẩm như: cà phê, sữa bột, bột giặt, xi măng, gia vị. Toàn bộ máy được làm bằng Inox 304 chống gỉ sét giúp vệ sinh máy dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, tùy vào khả năng kết dính của bột mà chúng tôi có các nguyên lí chiết rót định lượng phù hợp.

may-chiet-rot-dang-bot
may-chiet-rot-dang-bot

Công nghệ chiết rót trục xoắn phổ biến nhất có ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Máy có thể được kết hợp với máy cấp chai, máy súc rửa, máy đóng nắp hoặc máy dán nhãn một cách dễ dàng, thuận tiện.

Máy chiết rót dạng viên

Máy chiết rót viên tự động sử dụng công nghệ có cảm biến hồng ngoại tốc độ cao. Điều kiển bằng màng hình cảm ứng. Thiết kế chuẩn GMP quốc tế phù hợp với tất cả loại sản phẩm dạng viên nang, viên nén. Sử dụng nhiều cho ngành thực phẩm, đặc biệt là dược phẩm.

may-chiet-rot-vien
may-chiet-rot-vien

6 dòng máy chiết rót được khách hàng rất ưa chuộng sử dụng bởi công năng tối ưu nó mang lại. Công ty TNHH TM Tín Dân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng dây chuyền máy móc đóng gói là địa chỉ uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ sở sản xuất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Tín Dân luôn đảm bảo cho khách hàng các khâu tư vấn, cung cấp, lắp đặt dây chuyền thiết bị nhằm đem đến cho khách hàng giải pháp tối ưu. Quý khách hàng quan tâm đến các dòng máy chiết rót vui lòng gọi: (+84) 90 383 5500.

Bài viết liên quan