Các loại máy chiết rót cho ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm nhiều loại sản phẩm, mà nguyên liệu chủ yếu là chất lỏng, kem, dầu, gia vị, bột… Để vừa đảm bảo năng xuất và chất lượng sản phẩm thì nhà máy của bạn phải được trang bị các loại máy chiết rót tự động tiên tiến. Dưới đây là một số máy chiết rót tự động phổ biến được sử dụng trong ngành thực phẩm.

Máy chiết rót chất lỏng

   Đúng như tên gọi thì máy chuyên chiết rót các sảm phẩm mà nguyên liệu nó là chất lỏng. Máy chiết rót chất lỏng đổ đầy và các chai lọ với theo chỉ định.

   Được trang bị hệ thống tư động với độ chính xác cao thì số lượng và thời gian được tiết kiệm tới mức tối đa. Máy chiết rót chất lỏng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ uống, dầu ăn…

Máy chiết rót chất lỏng
Máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót dạng viên

Nếu sản phẩm có chất liệu là dạng viên, có các hạt thước lớn thì máy chiết rót dạng viên rất thích hợp để chiết rót. Máy chiết rót dạng viên được áp dụng trong ngành dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng. 

 
Máy chiết rót dạng thuốc viên
Máy chiết rót dạng thuốc viên

Máy chiết rót dạng kem

   Khi nguyên liệu dạng sệt thì máy chiết rót dạng kem rất thích hợp để chiết rót. Chủ yếu được sử dụng nhiều trong chiết rót nước sốt, mật ong, tuýt kem hoặc trong ngành mỹ phẩm.

Máy chiết rót kem - mỹ phẩm
Máy chiết rót kem - mỹ phẩm

Máy chiết rót dạng bột

   Tùy vào khả năng kết dính của bột mà chúng tôi có các nguyên lí chiết rót định lượng phù hợp. Đầu cân định lượng chính xác, tốc độ cao phù hợp cho chiết rót các sản phẩm như: cà phê, sữa bột, bột giặt, xi măng, gia vị.

 
Máy chiết rót dạng bột
Máy chiết rót dạng bột

Bài viết liên quan