Quy trình 6 bước để mua máy dán nhãn tốt

Đừng chọn lựa nhà cung cấp máy dán nhãn qua con số trên báo giá là đều mà Tín Dân luôn chia sẽ với khách hàng của mình. “Máy giá rẻ chưa chắc là tốt, máy giá cao chưa hẳn đã hợp lý”. Công việc của một người mua máy là phải tìm hiểu được sự tương quan giữa chi phí và hiệu quả đầu tư mới là con đường đúng đắn nhất.

Sau đây, Tín Dân gửi đến bạn đọc quy trình 6 bước chuẩn để đầu tư máy dán nhãn được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả. Hy vọng giúp cho quý khách hàng có thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy dán nhãn cho mình.

1 - Tìm nhà cung cấp máy dán nhãn

Bước này là đơn giản nhất, tìm tất cả các nhà cung cấp từ bất kì kênh nào. Có thể là đơn vị cũ, có thể là mỗi quan hệ, cũng có thể là tìm kiếm thông tin trên internet.

2 - Đánh giá và chọn nhà cung cấp

Sau khi tìm kiếm hàng loạt nhà cung cấp đừng vội làm việc với họ. Gửi yêu cầu xin báo giá hàng loạt là điều mà đa số đơn vị đang làm, nó không hiệu quả làm mất nhiều thời gian của bạn khi làm việc với nhiều đơn vị mà không mang lại giá trị. Thay vào đó dành thời gian để đánh giá các nhà cung cấp trong danh sách của mình. Điều này giúp bạn tiến gần đến các đơn vị đúng theo tiêu chí của bạn.

Làm thế nào để đánh giá nhà cung cấp?

Trong mỗi bộ phận mua hàng của công ty cần có những tiêu chí nhất định cho nhà cung cấp mới. Và theo đó, thu hẹp một số đơn vị mà bạn đang có. Một số thông tin thường được quan tâm như thương hiệu được nhiều người biết trong lĩnh vực, những khách hàng mà đơn vị đã cung cấp, kinh nghiệm trong lĩnh vực là thế nào, vị trí địa lý , có tham gia sự kiện,… những điều làm cho bạn tin tưởng họ.

Không thiếu những câu chuyện về người bán hàng biến mất sau khi yêu cầu bảo hành hay sữa chữa thiết bị hoặc cung cấp thiết bị không đúng cam kết. Ở cấp độ doanh nghiệp, tìm và làm việc với đơn vị có trách nhiệm và uy tín được ưu tiên hàng đầu.

3 - Cung cấp thông tin

Sau khi sàn lọc các nhà cung cấp, gửi các thông tin nhu một cách chuyên nghiệp và xem họ có đáp ứng yêu cầu của bạn hay không. Có khó khăn gì khi dán nhãn trên sản phẩm của bạn không và giải pháp dán nhãn nào phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn. Lúc này bạn gần như đã có giải pháp dán nhãn cho sản phẩm mong muốn.

Đến đây sau khi có giá sơ bộ của máy, đa số khách hàng đều so giá giữa các báo giá với nhau và làm việc với đơn vị nào rẽ nhất, điều này rất không tốt. Vì những nhà cung cấp khác nhau, công nghệ sản xuất máy cũng khác nhau và giá trị mang lại cũng khác nhau.

Đừng vội kết luận máy dán nhãn qua giá của nó, bạn phải thực sự hiểu được giá của máy dán nhãn được quyết định bởi điều gì và nhà máy của bạn cần những giá trị đó không.

Ví dụ: Bạn mua một máy dán nhãn của NCC rẽ nhất, có thể máy sẽ không có độ bền tốt, phải dừng máy liên tục ảnh hưởng đến sản xuất của bạn. Nếu một máy không có chức năng gì nổi bật nhưng giá lại rất cao….

Do đó bắt buộc bạn phải đến xem máy trực tiếp quá trình mà máy vận hành như thế nào

4 - Xem máy trực tiếp

Thứ nhất, máy chạy đúng yêu cầu không? Điều này là quan trọng nhất.

Thứ hai, có ổn định không? Khi chạy thử hàng loạt chai, có đảm bảo luôn có cùng kết quả hay không?

Thứ ba, có bền không? Điều này cần thiết để khảo sát. Có rất nhiều máy dán nhãn sử dụng một thời gian đầu rất ok, về sau trục trặc liên tục rất phiền phức.

Xem thêm cách đánh giá máy dán nhãn cho người không chuyên kỹ thuật để có thêm thông tin cho mình trước khi đến xem máy.

5 - Tiếp nhận báo giá và tính toán ROI

Sau khi có báo giá và đã khảo sát máy thực tế, lúc này bạn đã có đủ cơ sở để đưa ra nhận định về điểm mạnh và yếu của các nhà cung cấp. Hãy ngồi ngay vào bàn làm việc và lập ra một bảng so sánh 1 lần nữa nếu bạn cần phải thảo luận lại với nội bộ của mình. Các hạn mục so sánh càng chi tiết càng tốt. Ví dụ thời gian bảo hành, cam kết xử lý lỗi trong bao lâu, tính năng đặc biệt, xử dụng bao nhiêu loại chai, sai số, độ bền,…

Song song đó, là tính toán ROI (Return on investment) để xem sao bao lâu thì hoàn vốn, với các mức giá này có nằm trong phạm vi cho phép hay không.

6 - Đàm phán và mua máy dán nhãn

Hơn 10 năm làm việc, có hơn 70% khách hàng đều thực hiện việc này. Tất nhiên là nên làm việc này cuối cùng sau khi bạn đã quyết định chọn nhà cung cấp nào sau các bước ở trên. Bạn đã biết được rằng giữa cái bạn được đạt được và chi phí bạn phải bỏ ra cho từng máy có hợp lí hay không, khi đó câu chuyện đàm phán sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cảm ơn mọi người đã đọc, trong thời gian tới Tín Dân sẽ cố gắng mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm giá trị và những kiến thức hữu ích hơn nữa.

quy-trinh-mua-may-dan-nhan-fb
Call Now Button