6 điểm để chọn nhà cung cấp tem chống giả tốt nhất cho sản phẩm doanh nghiệp

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp tem chống giả cho sản phẩm của doanh nghiệp mình? Tín Dân biết việc lựa chọn nhà cung cấp tem chống hàng giả phù hợp có thể là một thách thức và có nhiều điểm cần phải xem xét. Rất có thể bạn hoặc người quản lý thu mua của doanh nghiệp có thể bỏ qua một số điểm có thể gây rủi ro cho doanh nghiệp. Việc bỏ qua các khía cạnh quan trọng của nhà cung cấp tem có thể sẽ dẫn đến chất lượng tem thấp, doanh số bán hàng kém, hình ảnh thương hiệu bị hủy hoại.

Ở bài viết này, chúng ta thảo luận về 6 điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn nhà cung cấp tem chống giả tốt nhất cho sản phẩm doanh nghiệp.

1. Luôn đánh giá lý lịch của nhà cung cấp tem chống giả

Đánh giá lý lịch của nhà cung cấp tem chống giả

Làm ngơ trước lý lịch của nhà cung cấp là một sai lầm lớn. Cố gắng tìm hiểu, đánh giá về khách hàng và đối tác của nhà cung cấp của bạn. Kiểm tra trang web của nhà cung cấp để biết danh mục sản phẩm của họ. Nếu có thể, hãy lấy ý kiến phản hồi từ chuyên gia tem nhãn, đồng nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn đang sử dụng tem chống giả hiệu quả. Điều này có thể cho bạn một ý tưởng cơ bản về nhà cung cấp và khả năng của họ.

2. Nhà cung cấp tem chống giả của bạn có thể kết hợp nhiều tính năng trong một nhãn duy nhất không?

Luôn đặt câu hỏi quan trọng này với nhà cung cấp tem chống giả của bạn trước khi hoàn tất thỏa thuận. Khi chuỗi cung ứng trở nên phức tạp, những kẻ làm hàng giả sẽ không ngần ngại sao chép sản phẩm của bạn để kiếm lợi.

Do đó, tem chống hàng giả của doanh nghiệp phải bao gồm các tính năng có thể nhìn thấy bằng mắt thường, các tính năng ẩn và kỹ thuật số. Các tính năng ẩn chỉ có thể xác thực khi có sự hỗ trợ của công cụ và phương thức riêng biệt. Hỏi xem nhà cung cấp tem của bạn có thể kết hợp nhiều tính năng trong một nhãn duy nhất hay không. Điều này sẽ giảm thiểu các nỗ lực làm hàng giả, hàng nhái của các đối tượng làm giả.

Tem chống hàng giả có kết hợp nhiều tính năng trong một nhãn duy nhất

Tem chống hàng giả có kết hợp nhiều tính năng trong một nhãn duy nhất minh họa

3. Kiểm tra xem nhà cung cấp tem chống giả của bạn có thể tích hợp các giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên mã vạch sản phẩm hay không?

Nhà cung cấp tem của bạn có thể cung cấp tem in mã vạch không? Ngoài ra, tem chống giả có thể triển khai các giải pháp kỹ thuật số như xác thực sản phẩm theo thời gian thực, theo dõi và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp không?

Khi các chính phủ trên toàn thế giới thực hiện các quy định về ghi tem nhãn sản phẩm trong một số ngành nhất định, việc in mã vạch và mã số sản phẩm thương mại toàn cầu trên tem nhãn là bắt buộc. Do đó, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp tem của bạn có phải là nhà cung cấp giải pháp GS1 đã đăng ký hay không.

4. Hỏi về chất lượng của nguyên liệu tem chống giả

Tem chống giả được sản xuất bằng nguyên liệu có chất lượng không

Trước khi thực hiện thỏa thuận cuối cùng, bạn phải hỏi nhà cung cấp về chất lượng của nguyên liệu làm tem chống giả như mặt dán, keo dán, lớp lót, mực, v.v. Bước này sẽ ngăn ngừa việc nâng mép, chảy keo, mất màu và nhòe nhãn.

5. Tem chống giả của nhà cung cấp có dễ dàng bị làm giả hay tái sử dụng không

Đây là điều rất quan trọng bạn nên cân nhắc trước khi chọn nhà cung cấp tem chống giả cho sản phẩm doanh nghiệp của mình. Một tem chống giả tốt là tem đảm bảo việc bị sao chép gần như là không thể dựa vào công nghệ và thiết kế tem. Đồng thời tem cũng cần việc chống tái sử dụng bằng bất kì hình thức nào, đặc biệt là khò nhiệt nhằm tháo tem thật để dán lên sản phẩm kém chất lượng.

Đây là cách để nhận biết tem chống hàng giả có dễ bị làm giả không khi chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thiết kế tem và công nghệ trên tem. Do đó, bạn nên xem xét các công nghệ áp dụng trên tem, thiết kế tem xem liệu có đảm bảo các yếu tố cần thiết cho một tem chống giả tốt không.

6. Tem chống giả của nhà cung cấp có dễ nhận biết khi cần xác thực không

Một khi sản phẩm doanh nghiệp có áp dụng tem chống giả ra thị trường thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố tem có dễ dàng nhận biết khi cần xác thực không. Bạn nên đánh giá tem chống hàng giả đó có thân thiện với người dùng không. Từ việc tem có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường ngay lập tức mà không cần nhờ tới đơn vị thứ ba hay bất kì dụng cụ nào hỗ trợ.

Phương thức nhận biết tem chống giả có dễ dàng không

Phương thức nhận biết tem chống hàng giả có dễ dàng không?

Tại Tín Dân, tem chống hàng giả đều được ứng dụng công nghệ hologram e-beam cho độ phân giải cực cao cho các tính năng nano và hình ảnh trở nên sống động, sắc nét hơn bao giờ. Đảm bảo việc nhận biết tem thật một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng mắt thường. Tem cũng cung cấp những đặc điểm bảo mật chìm rất phức tạp gần như không thể bị sao chép và không thể tái sử dụng.

Tem còn được làm bằng nguyên liệu chất lượng cao, kết hợp với nhiều công nghệ bảo mật tốt nhất và dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Các công nghệ bảo mật có thể kể đến như công nghệ xử lí tác động nhiệt giúp tem chống tái sử dụng bằng cách khò nhiệt, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ track & trace và nhiều công nghệ khác.

Bài viết liên quan