Hotline: (84) 90 383 5500

Thuốc lá giả rất nguy hiểm đối với người sử dụng

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ sử dụng thuốc lá cao. Hầu hết thuốc lá được rất nhiều người sử dụng từ thanh niên đến người già, trong đó đa số phụ nữ cũng hút thuốc lá. Thuốc lá rất nguy hiểm có thể dẫn đến nguy ung thư phổi.. Thuốc lá thật đã rất nguy hiểm, vậy thuốc lá giả thì sao? Có đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không? Các cơ quan đã làm gì để chống hàng giả.

thuoc la

Theo ông Nguyễn Đình Trường, trong thuốc lá lậu Jet và Hero qua phân tích “có chứa hàm lượng Coumarin rất cao”, đó là chất 7-Hydroxy-6methoxy-2H-1-benzopyran-2-one thuộc nhóm Coumarin. Tuy nhiên ông Trường cho biết vì “gấp chưa định lượng được hàm lượng là bao nhiêu”. Cùng với Coumarin còn có một số chất độc hại khác trong sợi và khói thuốc. Cụ thể, cũng theo ông Trường, trong thuốc lá lậu còn có chất Cadimi với hàm lượng cao gấp hơn 2 lần so với sản phẩm thông thường (Jet là 2,69 mg/kg và Hero là 2,11 mg/kg). Ông Trường giải thích rằng, Coumarin có trong thuốc lá lậu là do “người sản xuất chủ động đưa vào vì thuốc lá không có chất này .

Trả lời câu hỏi của PV Lao Động về động cơ và mục đích của việc đưa Coumarin vào thuốc lá lậu, ông Trường giải thích: “Coumarin có tác dụng tạo hương và định hương giúp giữ mùi thơm trong thuốc lá lâu hơn. Hiện nay thế giới và Việt Nam đã cấm đưa chất này vào thực phẩm”. ( Nguồn: laodong.com.vn)

Cách phân biệt hàng thật, hàng giả đối với tinh dầu thuốc lá điện tử

Bây giờ trên thị trường có phần lớn các sản phẩm tinh dầu thuốc lá điện tử, chính vì nhu cầu ngày càng cao của quý quý khách đã làm việc cung ứng sản phẩm này ngày càng vươn lên và đa dạng. Vậy làm thế nào để bạn chọn cho mình được một loại sản phẩm ưa thích và không phải lo lắng trước sự tràn lan của hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu từ Trung Quốc. Sau đây là các kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho khách hàng để giúp quý khách có được một số kỹ năng khi lựa chọn.

 


Những cách thử mà các anh em hay thử

+ Hàng thật: trên bao bì của vỏ chai tinh dầu nên có:

Tên của nhà sản xuất.

Tên nước phân phối.

Tem chống hàng giả trên bao bì sản phẩm.

Mã vạch.

Thành phần của tinh dầu (thường chữ rộng rãi kín hết vỏ chai).

+ Hàng nhái hoặc hàng Trung Quốc:

1. Trên bao bì trống trơn (ví dụ trên vỏ chai chỉ ghi vẻn vẹn mỗi chữ: Marlboro hay cafe) mà không ghi rõ thành phần tinh dầu cũng như xuất sứ sản phẩm. Hoặc phần lớn chữ nhưng không ghi rõ lo go ký kiệu của nhà sản xuất

2. Trên chai tinh dầu có chữ China, Khuyến cáo quý khách không bắt buộc mua tinh dầu thuốc lá điện tử từ Trung Quốc, nên chọn tinh dầu từ những nước cung ứng có tiếng như Canada hoặc Châu Âu.

Thuốc lá điện tử được xem như là một công cụ đắc lực hỗ trợ giai đoạn cai nghiện thuốc lá, rất được quan tâm trên thị trường bởi nhiều công dụng mà nó mang đến. Tuy nhiên giả dụ không biết cách mua tìm các sản phẩm an toàn thì sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tem chống giả cho ngành thực phẩm

Giải pháp chống giả của Tín Dân

 

 

maps

Công ty TNHH TM Tín Dân

home45/15 Ông  Ích Khiêm - P.10 - Q.11 - Tp. HCM

telTel: (+84) 283 963 8234/5/6 (lines)

faxFax: (+84) 283 963 6329

emailEmail: info@tdn-company.com.vn

Giấy phép kinh doanh số: 0304980054

Do sở KH & DT TP Hồ Chí Minh cấp 12-05-2007

PIC : Ms. VIOLET NGUYEN

Mobile: (+84)90 383 5500